Tin tức

Ngày 04/05/2018

Nhớt xe ô tô và những điều cần phải đặc biệt lưu ý.

Nếu như xăng được ví như “thức ăn”, thì nhớt xe ô tô sẽ là “máu”. Thay “máu” thường xuyên và đúng cách sẽ giúp cho xe hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ.

 

 

Có rất nhiều quan điểm về khi nào thích hợp để thay nhớt xe ô tô. Một số dựa vào số kilomet hành trình đã đi được, một số thì dựa vào thời gian kể từ lần thay gần nhất. Vậy cách nào là hợp lý nhất? Hãy cùng Volksagen Saigon tìm hiểu thêm về vấn đề này nhớt xe ô tô này nhé.

Trong quá trình cháy, nhiên liệu phát sinh ra cặn và bụi carbon bám vào trong động cơ. Dầu bôi trơn sẽ phân tán cặn và muội thành các phân tử nhỏ và giữ ở trong dầu. Sau thời gian sử dụng, hàm lượng cặn vượt qua ngưỡng cho phép. Số cặn này có thể bám ngược trở lại vào động cơ.

 

 

Từ đó, việc thay dầu nhớt bôi trơn là rất cần thiết, tuy nhiên việc xác định thời điểm thay khiến nhiều người băn khoăn. Theo khuyến cáo của những hãng nhớt xe ô tô nổi tiếng, việc thay nhớt nên diễn ra sau khoảng 3,000 km cho đến 5,000km.

Những yếu tố ảnh hưởng đến nhớt xe ô tô. Yếu tố thứ nhất là phẩm cấp của loại dầu đang sử dụng. Yếu tố thứ 2 là tuổi đời và tình trạng thực tế của động cơ. Yếu tố cuối cùng đó là sự vận hành của xe.

 

 

Chúng ta cũng nên chú ý nhiều về tuổi thọ của xe. Nếu xe đã sử dụng một thời gian dài, các chi tiết máy hao mòn và kẽ hở lớn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới độ tốt của nhớt xe. Và quan trọng hơn, nếu xe vận hành trong điều kiện khắc nghiệt thì thời gian thay nhớt xe sẽ rút ngắn hơn.

Khuyến cáo bạn nên xài nhớt theo đúng chỉ số nhớt xe mà hãng xe đưa ra. Thay nhớt xe ô tô tại những gara uy tín có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật.

Nếu bạn đang sử dụng xe Volkswagen, hãy yên tâm vì tất cả các dòng xe VW đều sử dụng các sản phẩm nhớt cao cấp của Castrol. Hệ thống dịch vụ đạt tiêu chuẩn 5 sao về độ chuyên nghiệp và tận tình tư vấn khách hàng.

http://bit.ly/nhot-xe-o-to

 

 

Trên đây là những lưu ý về nhớt xe ô tô, rất mong sẽ góp phần làm cho xe của bạn bền bỉ và mạnh mẽ hơn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Volkswagen Saigon

Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM

              120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM
Hotline: 0931 866 779