Tin tức

Ngày 03/04/2019

Nhìn lại quá trình phát triển của hệ thống camera lùi trên xe Volkswagen.

Volkswagen là hãng xe luôn đi đầu trong việc áp dụng những thành tựu của công nghệ. Chính vì thế những chiếc xe Volkswagen luôn mang lại sự tiện nghi cho khách hàng. Hãy cùng VW Saigon nhìn lại quá trình phát triển của hệ thống camera lùi trên xe Volkswagen.

 

 

Ngày này, tính năng camera lùi hay camera 360 độ trở nên rất phổ biến. Đây được coi là một trong những tính năng “thời thượng” trên những dòng xe cao cấp. 

 

 

Cùng với sự phát triển hệ thống đỗ xe Park Assist của Volkswagen thì tính năng khác góp phần tích cực giúp cho người lái đó trong những tình huống lùi xe. Đó là camera lùi hay hiện đại hơn là camera 360 độ mà hãng gọi là “Area View”.

 

 

Trong quá trình lùi xe người lái sẽ không quan sát được những vật thể, chướng ngại vật bằng kính chiếu hậu khi chúng nằm trong điểm mù. Điều này sẽ gây khó khăn đối với những lái xe non kinh nghiệm. Thậm chí những tài xế lâu năm cũng có thể mắc lỗi.

 

 

Volkswagen trang hệ thống camera lùi (Rear View) đầu tiên của mình trên chiếc Volkswagen Golf Mk 6 vào năm 2008. Camera lùi này đồng thời cũng được thiết kế ấn phía trong logo VW phía sau xe. Camera lùi ẩn bên trong được bảo vệ tốt hơn và tránh được sự tác động từ bên ngoài. Thiết kế này được nhiều hãng xe khác “bắt chước” theo.

 

 

Ngoài ra, sự cải tiến khác trên hệ thống camara lùi của Volkswagen là có thêm các đường hiển thị chỉ dẫn lái xe trên màn hình. Khi tài xế đánh lái, các đường này sẽ giúp định vị hướng di chuyển của xe, rất tiện ích. 

 

 

Tuy nhiên, camera lùi cũng bộc lộ những nhược điểm nhất định như: điểm mù, hạn chế tầm nhìn,… Để khắc phục tình trạng này, “Area View” đã được Volkswagen nâng cấp. Hệ thống này được Volkswagen trang bị đầu tiên trên chiếc Volkswagen Touareg vào năm 2010.

 

 

Chế độ xem toàn diện được thực hiện bởi 4 camera bố trí xung quanh xe. Mỗi camera có góc mở ống kính 190 độ thông qua hệ thống tổng hợp tính toán và được phát trong màn hình hiển thị dưới góc nhìn mắt chim.

 

 

Ngày nay, hệ thống camera 360 độ (Area View) là một trong những tính năng phổ biến. Giúp cho người lái an tâm hơn trong quá trình đỗ xe, đặc biệt với những tay lái non kinh nghiệm. Mặc dù vậy, hệ thống camera 360 độ chỉ là một phần nhỏ trong nhiều hệ thống hiện đại khác được trang bị trên hầu hết các dòng xe Volkswagen hiện nay.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.