Tin tức

Ngày 10/12/2018

Nhìn lại hành trình của dàn siêu xe cổ Volkswagen tại cố đô.

Trong những năm gần đây, phong trào chơi xe cổ đang trở nên lớn mạnh. Đặc biệt là những chiếc “con bọ” cổ được ưu chuông hơn hết. Điển hình là hành trình của đoàn xe cổ tại cố đô Huế vào tháng 4/2018 vừa qua.

 

 

Đây là lần đầu tiên Huế đón nhận sự tham gia diễu hành, trình diễn của 44 xe cổ. Số đông trong đoàn xe là những dòng xe cổ bất hủ của hãng xe Đức – Volkswagen. Đoàn xe cổ đã hội tụ thành viên từ nhiều vùng miền trong cả nước.

 

 

Sáng 27/4, hơn 44 xe ô tô cổ thuộc dòng Volkswagen đến từ Câu lạc bộ Volkswagen Việt Nam và 30 xe Vespa cổ “quý hiếm” đã có buổi trình diễn, diễu hành xe cổ. Nhằm hưởng ứng, chào mừng Festival Huế 2018. Cùng tham gia diễu hành còn có các câu lạc bộ mô tô khác.

 

 

Hoạt động diễu hành diễn ra ngay trước thềm khai mạc lễ hội văn hóa mang tầm quốc gia và quốc tế do tỉnh TT-Huế tổ chức này. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng, người dân Huế và du khách.

 

 

Chương trình diễu hành, trình diễn xe cổ do Sở Du lịch TT-Huế phối hợp Câu lạc bộ Volkswagen Việt Nam và Câu lạc bộ xe Vespa cổ Huế. Kết hợp cùng với một số doanh nghiệp đồng tổ chức.

 

 

Đoàn xe diễu hành xuất phát từ Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh TT-Huế (41A Hùng Vương, Huế). Đi qua nhiều trục đường trung tâm Huế và các công trình lịch sử có tuổi đời hơn 100 năm trên đất Cố đô như: cầu Trường Tiền, chợ Đông Ba, Kỳ đài Huế, Nhà máy nước Dã Viên, ga Huế, Nhà lưu niệm bà Từ Cung…

 

 

Trước đó, đoàn xe cổ Volkswagen đã “đổ bộ” về Huế từ chiều tối 26/4. Sau diễu hành, đoàn xe cổ chạy về tập kết tại sân di tích Nghinh Lương đình (đường Lê Duẩn). Sau đó là tại sân Hàm Nghi (đường 23/8) để trình diễn, giới thiệu với công chúng, người dân, du khách quan tâm đến xe cổ. 

 

 

Theo lịch trình, đoàn xe còn có chuyến diễu hành về di tích cầu Ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, TT-Huế) – nơi diễn ra chương trình Chợ quê Ngày hội thuộc khuôn khổ Festival 2018, sau đó, đoàn xe sẽ rời Cố đô Huế để vào Đà Nẵng tham gia diễu hành mừng Lễ hội pháo hoa 2018.

 

 

Xe cổ Volkswagen luôn có một vị trí nhất định trong lòng người hâm mộ. Điều này cho thấy lịch sử và sự bền bỉ của những cổ máy Volkswagen theo năm tháng.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.