Tin tức

Ngày 29/08/2018

Nguy hiểm khôn lường từ chai nước lọc để trong xe ô tô.

Xe ô tô ngày nay càng trở nên phổ biến tại những thành phố. Hiển nhiên, khoan nội thất cũng trở thành “ngôi nhà thứ hai” của chủ xe. Chai nước lọc để trong xe tưởng chừng vô hại, nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm.

 

 

Nội thất xe ô tô thường được sử dụng đa phần là nhựa. Với thiết kế bao phủ bởi kính xe, khi ánh sáng mặt trời chiếu vào, vô tình sẽ làm tăng nhiệt độ. Biến nội thất xe ô tô trở nên nóng hơn.

 

Việc để chai nước lọc trong xe ô tô sẽ gây ra nhiều tác hại hơn bạn nghĩ đấy. Hãy cùng VW tìm ra những mặt nguy hiểm của việc làm này nhé.

 

 

Thói quen bỏ một cho đến hai chai nước suối trong xe là khá thường xuyên của chủ xe. Cơ hội rất cao là bạn sẽ bỏ xó những chai nước này khắp nơi trong khoan nội thất xe ô tô. Và đây những nguy cơ bắt đầu lộ rõ.

 

Trong một thí nghiệm của Dioni Amuchastegui – kỹ sư điện tại Idaho (Mỹ). Chai nước có thể tụ nắng và tạo ra nguồn nhiệt vượt 100 độ C. Nếu chiếc chai nước lọc được đặt trên một bề mặt tối, nguồn nhiệt tạo ra đủ để phát lửa và tạo ra thảm họa.

 

 

Trên thực tế, việc chai nước trong xe gây hỏa hoạn cần khá nhiều yếu tố, nhưng không phải vì thế mà nó không xảy ra. Bản thân Amuchastegui trước đó cũng suýt gặp phải một vụ việc tương tự.

 

 

Thực tế, nếu ở nhiệt độ bình thường thì không sao. Nhưng nếu chiếc xe của bạn đang đỗ ngoài trời giữa trưa nắng thì cần phải nghĩ lại. Nguy cơ cao là chiếc xe của bạn sẽ chìm trong biển lửa đấy.

 

Lý do là các chai nước thường có bề mặt hình cầu và làm từ nhựa trong suốt. Nếu nó đựng nước bên trong, cái chai có khả năng trở thành một thấu kính hội tụ.

 

 

Giữa trưa nắng, nhiệt độ trong xe có thể lên tới gần 60 độ C. Ánh nắng từ cửa sổ chiếu qua cái chai sẽ hội tụ vào một điểm và đẩy nhiệt độ lên cao hơn nữa. Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến cháy.

 

Hơn thế nữa, theo quan điểm của một số người am hiểu về xe, việc để chai nước trên ghế phụ còn gây ra một nguy cơ nữa, đó là khả năng chai nước lăn khỏi vị trí và rơi xuống chân ga, chân phanh, đặc biệt là chân phanh.

 

 

Vào thời điểm người lái xe cần phanh gấp mà chai nước lăn xuống, chèn cứng chân phanh, sẽ vô cùng nguy hiểm. Chắc hẳn bạn sẽ không hề muốn đặt mình vào trường hợp như thế. Những hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng.

 

Cũng liên quan tới chai nước lọc để trong xe ô tô, trước đó một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống nước trong chai nhựa để ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài có thể gây ra những tác hại khôn lường đối với sức khỏe.

 

 

Điều đặc biệt, nghiên cứu này còn nhấn mạnh cụ thể tới trường hợp những chai nước có khi đã để hàng tháng trời ở sau ghế lái ô tô, khi lấy xe mà cảm thấy khát trong người thì bỏ ra uống. Điều này đặc biệt nguy hiểm ngày này qua ngày kia.

 

Hãy từ bỏ thói quen bỏ chai nước lọc trong xe ô tô ngay từ bây giờ. Việc làm nhỏ này có thể cải thiện sức khoẻ cho cả bạn và người thân. 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.