Tin tức

Ngày 31/07/2018

Người đàn ông đến từ nước Áo và tình yêu bất diệt với Volkswagen Golf.

144 là con số Volkswagen Golf mà người đàn ông này đang sở hữu. Gọi ông là fan cuồng nhiệt nhất của Volkswagen Golf trên thế giới cũng không hề sai. Tên của người đàn ông này là Josef Juza, ông đến từ nước Áo.

 

 

Volkswagen Golf là một trong những dòng xe cực kỳ nổi tiếng của tập đoàn đến từ Đức. Trong hơn 30 triệu chiếc Golf bán ra trên thế giới từ thập niên 70 của thế kỷ trước tới giờ. Có 144 chiếc được sở hữu bởi duy nhất một người đàn ông cuồng VW Golf.

 

 

Gần như mọi phiên bản, thế hệ Golf đều có mặt trong garage cá nhân của ông Juza. Thậm chí có những mẫu Golf nhiều người còn chẳng hề biết sự tồn tại của nó. Ông thường lái những đứa “con cưng” của mình vào những dịp đặc biệt khác nhau.

 

 

Theo chia sẻ của ông Juza, ông bị “tiếng sét ái tình” đánh trúng ngay lần đầu tiên ngồi vào một chiếc Golf và mọi chi tiết trên xe đều mang lại cảm giác hòa hợp với ông đến kỳ lạ, từ vị trí ghế, trải nghiệm lái, thiết kế, cách bài trí, độ thực tiễn…

 

 

Cũng nhờ bộ sưu tập đồ sộ của mình mà mỗi dịp khác nhau tới là ông lại có một chiếc Golf riêng để đi. VD: bản Cabrio mui trần cho mùa hè nóng nực, GTI mỗi khi muốn nhấn hết chân ga trong đường đua hay Golf Country để di chuyển tiện lợi mỗi đông về.

 

 

Trong nhà kho của Juza tại Vienna, Áo, chiếc Golf có tuổi đời lớn nhất là bản 1974 với cửa trước kéo. Thực chất chỉ là một bản thử nghiệm, có lẽ cũng là chiếc xe hiếm nhất trong cả bộ sưu tập. Giá của phiên bản này không được ông Juza chia sẻ.

 

 

Hay như chiếc Volkswagen Golf G60 Limited, là một trong 71 chiếc duy nhất được bán ra trên thị trường. Được Volkswagen Motorsport lắp ráp hoàn toàn thủ công. Đây cũng là một trong những phiên bản đáng giá trong bộ sưu tập của ông Juza.

 

 

Bước chân vào nhà kho của Juza. Khách tham quan cũng có thể nhận thấy một vài chiếc Golf dị được chế lại. Hoặc là xe chuyên dụng, chẳng hạn như chiếc bán tải 2 tầng được sân bay Bremen sử dụng. 

 

 

Một trong những chiếc Volkswagen Golf đặc biệt nhất trong bộ sưu tập của ông Juza là GTI. Chiếc GTI đặc biệt này được chế tạo cho một hoàng tử Trung Đông mà Juza may mắn mua lại được. Theo như ông Juza chia sẻ thì ông rất may mắn khi sở hữu phiên bản Golf này.

 

 

Ông Josef Juza đã dành nửa cuộc đời để đam mê dòng Golf của VW. Trên thế giới còn rất nhiều người như ông Juza, họ sống, họ đam mê và giữ cho niềm đam mê đó luôn “cháy”. Trong những bài viết sau, VW Saigon sẽ giới thiệu nhiều hơn những con người như ông Juza.

 

💈Mọi thông tin chi tiết về Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.