Tin tức

Ngày 12/12/2018

Ngắm xe quân sự Volkswagen “nồi đồng cối đá” với tên gọi lạ lẫm.

Volkswagen đã từng được biết đến là hãng xe được thành lập dưới thời của Adolf Hitler. Chính vì thế, đã có một khoản thời gian dài, Volkswagen đã chế tạo ra những mẫu xe quân sự.

 

 

Sau Thế chiến thứ 2, Volkswagen vẫn có 1 mẫu xe quân sự nổi tiếng. Với nhiều cái tên khác nhau được sử dụng ở nhiều quốc gia khác nhau. Cho đến ngày nay, những mẫu xe quân sự này vẫn hoạt động tốt và trở thành xe để sưu tầm.

 

 

Cũng giống như Jeep hay Mercedes-Benz và một số nhà sản xuất xe hơi khác. Volkswagen cũng từng có một chiếc xe quân sự được phát triển và sử dụng khá nhiều. Mẫu xe này được sản xuất trong khoảng từ năm 1968 tới 1983. Với hơn 90.000 chiếc đã được xuất xưởng, trong đó có gần 2.000 xe phục vụ quân sự.

 

 

Ở Đức, chiếc xe này có tên là Type 191. Trong khi tại Anh lại có tên là Trekker. Ở Indonesia, chiếc xe có hẳn tên thánh là The Camat. Ở Mexico lại có tên là Safari và tại Mỹ, chiếc xe được gọi đơn giản là “The Thing”.

 

 

Tất cả các phiên bản của chiếc xe quân sự do Volkswagen sản xuất có tính khí động học của 1 viên gạch và sự thoải mái của một tấm ván gỗ. Chiếc xe đã từng được sử dụng một thời gian tại Pháp với khả năng đi địa hình khắc nghiệt và khả năng thay thế phụ tùng khá cơ bản.

 

 

Sức mạnh của xe đến từ khối động cơ phẳng 4 xy lanh đi kèm hộp số tay 4 cấp. Một vài chủ nhân của xe đã thay đổi động cơ của chiếc xe này. Thậm chí trang bị cả hệ thống treo, phanh mới để xe hoạt động trơn tru hơn.

 

 

Đối với chiếc Volkswagen Thing 1974 đặc biệt này, mọi thứ được giữ nguyên bản. Chỉ có 1 số phần rỉ sét và đã bị thay bánh xe, hệ thống treo đã kém hơn trước nhưng đây là món hời dành cho những ai thích phục hồi xe cổ.

 

 

Chiếc xe sẽ được bán đấu giá tại Arizona, Mỹ vào tháng 1/2018 và nhà đấu giá RM Sotheby chưa đưa ra giá ước tính cho “The Thing”. Nhưng có thể thấy, chiếc xe quân sự Volkswagen này xứng đáng là một phần trong bộ sưu tập của những tay chơi xe cổ.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.