Tin tức

Ngày 30/08/2018

Nét đẹp không phai dấu cùng thời gian – VW Karmann Ghia Type 34.

VW Karmann Ghia Type 34 là dòng xe cổ được sản xuất bởi tập đoàn VW. Những chi tiết, đường nét thiết kế mang phong cách “vượt trước” thời đại. Type 34 hiện vẫn là dòng xe VW Karmann được giới yêu xe cổ săn lùng.

 

 

Mới đây, Series mang tên “The Collector” đã được trình chiếu. Bộ phim là sự kết hợp với Show truyền hình Gear Patrol. Nội dung của phim là bàn tán và tranh luận về vẻ đẹp của chiếc VW Karmann Ghia Type 34.

 

 

Trong giới sưu tầm xe cổ, tất cả đều một lần nghe về dòng xe VW Karmann Ghia Type 34 huyền thoại này. Type 34 dựa trên type 14 (đó là kiểu xe 2 + 2 coupe, thiết kế phong cách Ý, chạy trên nền tảng VW với bốn xi lanh, làm mát bằng không khí).

 

 

Thay vì dựa trên nền tảng VW Beetle (như Type 14). Type 34 dựa trên nền tảng Type 3. Khi nó được phát hành vào cuối năm 1961. VW Karmann Ghia Type 34 cũng có nhiều tên gọi khác nhau tại nhiều quốc gia.

 

 

Giống như Type 14, Type 32 được thiết kế bởi Ghia ở Ý. Vào thời điểm bấy giờ, Type 32 là chiếc Volkswagen đắt tiền nhất và là chiếc xe thứ hai được trang bị cửa sổ trời trượt và mở hoàn toàn bằng điện.

 

 

Ở thời điểm ra mắt, VW Karmann Ghia Type 34 đã có giá gấp đôi một chiếc Beetle. Nhưng ở thời điểm đó, mức giá này là “chấp nhận được” với những option theo xe như: đồng hồ điện, ba không gian hành lý, đèn sương mù tích hợp, đèn đuôi tròn, miếng đệm trên và dưới, tấm lót cửa, và tay vịn đệm dài.

 

 

Vào thời điểm sản xuất kết thúc vào năm 1969. Khoảng 42.500 chiếc đã được chế tạo trong đó chỉ có khoảng 2500 chiếc tồn tại ngày nay. Tại Việt Nam, có khoản hơn 25 mẫu VW Karmann Ghia. Trong đó có một phiên bản được độ lại rất độc đáo.

 

 

Type 14 là một chiếc xe thú vị, thể thao. Nhưng Type 34 đáng để trải nghiêm hơn. Và như đã đề cập, chắc chắn hiếm hơn. Type 34 cũng rộng hơn nhiều so với Type 14 với không gian hành lý rộng rãi hơn rất nhiều.

 

 

Một điều đặc biệt nữa đó là VW Karmann Ghia Type 34 sử dụng động cơ mạnh mẽ hơn so với Type 14. Type 34 được trang bị động cơ 1.5L, trong khi người anh em của nó được chế tạo với động cơ nhỏ hơn cho đến năm 1967.

 

 

Cho đến thời điểm hiện tại, giá trị của dòng VW Karmann Ghia không ngừng tăng theo thời gian. Rất khó có thể tìm một chiếc VW Karmann Ghia Type 34 tại thời điểm hiện tại. 

Dĩ nhiên, vì VW Karmann Ghia Type 34 có thiết kế ngoại thất “quá xuất sắc” cho nên luôn trở thành mục tiêu của cánh săn lùng xe cổ. Một chiếc Type 34 ở điều kiện hoàn hảo có thể đạt mức giá gần $55,000.

 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.