Tin tức

Ngày 25/09/2018

Nền tảng MEB – Chiến lược phát triển dòng xe chạy điện của Volkswagen.

Nền tảng MEB được tập đoàn Volkswagen tập trung phát triển trong khoản thời gian gần đây. Nền tảng này được xem như “xương sống” để phát triển những dòng xe chạy điện sắp tới của hãng.

 

 

Volkswagen công bố nền tảng mới MEB cho những chiếc xe điện của mình. Khẳng định sẽ tạo ra những chiếc xe điện với giá cả hợp lý. Theo kế hoạch sẽ đến tay khách hàng của hãng vào cuối năm 2019.

 

 

Tại hội thảo truyền thông do Volkswagen tổ chức tại ở Dresden, Đức. Volkswagen đã công bố chiến lược “ELECTRIC FOR ALL” phát triển xe điện. Với mục tiêu tạo ra những chiếc xe điện giá cả hợp lý. Mở đường cho một kỷ nguyên mới của xe điện. 

 

 

Tập đoàn Volkswagen đã từng trình lành những mẫu concept I.D tại Paris Motor Show 2016. Việc công bố chiến lược mới “ELECTRIC FOR ALL” như một lời khẳng định rằng sẽ sản xuất xe điện dựa trên nền tảng MEB.

 

Ông Thomas Ulbrich – thành viên hội đồng quản trị, thương hiệu E-Mobility cho biết: “Chúng tôi sẽ làm cho xe điện trở nên phổ biến với nhiều người. Giúp mọi người hiểu hơn những lợi ích mà xe điện mang lại cho môi trường. MEB là một trong những dự án quan trọng nhất trong lịch sử của Volkswagen”.

 

 

Cụ thể, nền tảng công nghệ mới sẽ là cốt lõi trong những mẫu xe điện Volkswagen trong tương lai gần. Theo đó, nền tảng MEB sẽ giúp cho những chiếc xe điện có thể lắp đặt các loại pin lớn. Giúp tăng đáng kể phạm vi di chuyển sau mỗi lần sạc.

 

Hơn nữa, nền tảng MEB bao gồm toàn bộ kiến trúc “tinh tuý nhất” của Volkswagen. Theo đó, hệ thống pin hoàn toàn mới được tập đoàn Volkswagen cùng các đối tác nghiên cứu và phát triển có thể sạc nhanh. Pin có thể được sạc 80% chỉ trong khoảng 30 phút.

 

 

Tập đoàn Volkswagen đang đầu tư 1,3 tỉ euro trong tổng số 6 tỉ euro. Đây là ngân sách phát triển chiếc lược “ELECTRIC FOR ALL” tại ba địa điểm gồm tại Braunschweig, Salzgitter và Kassel. Nhằm nâng cấp nhà máy, tăng năng lực sản xuất cũng như trình độ công nghệ để sản xuất những chiếc xe điện.

 

 

Đầu tiên, nhà máy tại Wolfsburg sẽ là trung tâm R&D đơn vị nghiên cứu và phát triển. Đây cũng là nơi phác thảo ý tưởng, xây dựng mẫu xe từ bản vẽ. Trong khi đó, nhà máy Braunschweig sẽ sản xuất hệ thống pin – trái tim của chiếc xe điện.

 

 

Tiếp theo, nhà máy tại Salzgitter sẽ đảm nhận nhiệm vụ sản xuất động cơ điện cho xe. Ngoài ra, hệ thống pin mới Battery Cell Center of Excellence (CoE) cũng đang được nghiên cứu tại đây. Cuối cùng, nhà máy Kassel là nơi sản xuất hệ dẫn động cho xe.

 

 

Dòng xe điện đầu tiên trên thế giới dựa trên nền tảng MEB, sẽ xuất xưởng tại Zwickau vào cuối năm 2019. Hy vọng, trong tương lai gần, những dòng xe điện sản xuất trên nền tảng MEB sẽ lăn bánh tại Việt Nam.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.