Tin tức

Ngày 04/12/2018

Nên hay không nên vệ sinh khoan động cơ của xe ô tô.

Vệ sinh khoan động cơ là việc làm cần thiết bảo vệ và giữ cho xe của bạn luôn mới. Tuy nhiên, bao lâu thì nên vệ sinh khoang động cơ?. Cũng như cách rửa thế nào thì nhiều tài xế vẫn chưa nắm rõ. Hãy cùng Volkswagen Saigon tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

 

 

Sau một thời gian sử dụng bùn đất, bụi bẩn bám vào bề mặt máy sẽ làm giảm quá trình tản nhiệt. Khiến máy nóng rất nhanh, khiến xe bạn xuống cấp nhanh chóng. Theo nhiều chuyên gia, nên vệ sinh khoang động cơ một năm nên làm từ 2 – 3 lần (trung bình từ 3 – 6 tháng nên rửa, vệ sinh khoang động cơ một lần).

 

 

Tác dụng của việc vệ sinh khoang động cơ để đảm bảo động cơ được tản nhiệt nhanh hơn. Mát hơn trong quá trình vận hành, giúp các chi tiết bên trong động cơ được bền và có tuổi thọ lâu hơn. Khi bùn đất, bụi bẩn bám vào bề mặt máy sẽ làm máy nóng rất nhanh.

 

 

Bên cạnh đó, nhiều chủ xe còn gặp hiện tượng chuột, côn trùng xâm nhập từ bên ngoài. Các dây dẫn nhiên liệu, gioăng cao su,… sẽ phải thay thế thường xuyên. Vệ sinh khoang máy sẽ hạn chế bớt tình trạng này. Giúp các chi tiết tại khoang động cơ bền hơn, hoạt động ổn định hơn.

 

 

Trước khi vệ sinh, người làm phải tiến hành bao bọc một số chi tiết. Việc làm này để ngăn nước lọt vào như: Hộp ECU, cầu chì, cổ hít gió. Nếu khách hàng có thêm nhu cầu, thợ rửa xe sẽ phủ lớp nano để bảo vệ các chi tiết quan trọng.

 

 

Ngoài việc vệ sinh khoan động cơ định kỳ ra, quý khách hàng còn nên tuân thủ lịch bảo dưỡng định kỳ của xe. Xưởng dịch vụ của Volkswagen Saigon là địa chỉ tin cậy để chăm sóc xế cưng của Quý khách.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch sửa chữa, bảo dưỡng và đồng sơn xe, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0909 686 116