Tin tức

Ngày 18/01/2018

Mức tăng trưởng của Volkswagen đạt hơn 6 triệu xe trong năm 2017

Volkswagen đã gặp không ít những khó khăn trong năm 2017. Hãng xe đến từ Đức vẫn sản xuất được hơn 6 triệu xe để tung ra thị trường thế giới. Những cái tên như Jetta, Golf, Passat và Polo là loạt sản phẩm bán chạy nhất giúp hãng xe đến từ Đức đạt được thành tích trên. Cùng với đó, các mẫu xe mới như Tiguan, T-Roc và Arteon, đặc biệt là Santana khá hấp dẫn tại thị trường Châu Á cũng đóng góp không nhỏ vào mức tăng trưởng của hãng Volkswagen.

Thành viên hội đồng quản trị Volkswagen, ông Thomas Ulbrich chia sẻ thêm: “Các nhà máy và nhân viên viên của chúng tôi đã phải liên tục nâng cao chất lượng và tiến độ sản xuất để đạt sản lượng hơn 6 triệu xe trong năm 2017. Đội ngũ sản xuất của Volkswagen khá mạnh mẽ, có khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.”

Hãng xe của Đức với 50 nhà máy sản xuất tại 14 quốc gia. Danh mục sản phẩm toàn cầu là 60 mẫu xe. Trong đó 10 mẫu xe mới sẽ được Volksawgen tung ra thị trường năm 2018. Đến năm 2020, 19 mẫu SUV mới cũng sẽ được sản xuất để phục vụ các thị trường. Trong các mẫu xe của hãng sẽ có 40% sản phẩm là SUV và crossover. Volkswagen sẽ tung ra chiếc xe chạy điện hoàn toàn dựa trên nền tảng MEB mới vào năm 2025 

Cứ 4 mẫu xe mới của hãng được sản xuất thì sẽ có một chiếc xe điện. Như vậy, Volkswagen sẽ sản xuất đến 3 triệu xe điện mỗi năm kể từ 2018 đến 2030. Để đạt được điều này, Volkswagen đã phải chi hơn 50 tỷ Euro cho các nghiên cứu về pin điện.