Tin tức

Ngày 26/06/2018

Một số lưu ý biến bạn thành người lái xe số tự động “thần thái” nhất.

Quan niệm xe số tự động dễ lái hơn xe số sàn là đúng. Nhưng người lái xe số tự động cũng cần phải tuân thủ những nguyên tắc. Sau đây là những nguyên tắc để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe số tự động.

 

 

Hộp số tự động thật ra có cơ cấu rất phức tạp và tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Để có thể sử dụng đúng cách, an toàn và tiết kiệm loại hộp này, người lái xe cần phải tuân thủ những nguyên tắc:

 

1. Ngay trước khi khởi động động cơ, bạn phải thực hiện thao tác: đạp hết bàn đạp phanh, đặt cần số ở vị trí “P”, kéo phanh tay.

 

2. Luôn đạp phanh khi chuyển cần số sang vị trí khác. Đừng bao giờ đặt chân lên bàn đạp ga khi đang chuyển cần số từ vị trí “P” hoặc “N” sang bất kỳ vị trí nào khác trên cần số.

 

3. Không nên ấn nút khóa trên cần số thường xuyên, bởi vì cần số có thể vô tình chuyển qua vị trí “R”.

 

4. Không nên chuyển cần số sang vị trí “N” khi xe đang di chuyển. Tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra trong trường hợp bạn vô tình chuyển cần số về vị trí “P” hoặc “R” hoặc do xe không được phanh bằng động cơ.

 

5. Hãy luôn đặt chân lên bàn đạp phanh khi chuyển số sang vị trí “N” hoặc chuyển từ vị trí “N” sang vị trí khác để tránh nguy cơ mất điều khiển.

 

6. Nếu đèn báo vị trị cần số nhấp nháy khi bạn đang lái xe, có thể có lỗi ở hộp số tự động. Hãy mang xe đến xưởng dịch vụ để được kiểm tra càng sớm càng tốt.

 

7. Trước khi chuyển vị trí cần số khi động cơ đang hoạt động và xe đứng yên. Hãy đạp hết bàn đạp phanh để ngăn xe tiến về phía trước.

 

 

Xe sẽ bắt đầu di chuyển khi vào số, đặc biệt là khi tốc độ động cơ tăng cao, ở chế độ cầm chừng cao (khi máy nguội) hoặc khi điều hòa được bật. Chỉ nên nhả phanh khi bạn đã sẵn sàng để lái xe đi.

 

8. Luôn sử dụng chân phải để đạp phanh. Sử dụng chân trái khi đạp phanh có thể làm giảm phản xạ phanh trong trường hợp khẩn cấp.

 

9. Để tránh tăng tốc đột ngột, đừng bao giờ đạp ga khi chuyển cần số từ vị trí “P” hoặc “N”.

 

10. Nếu bạn đạp chân ga và chân phanh cùng lúc sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả phanh và gây mòn má phanh bất thường.

 

11. Không nên đạp ga khi bàn đạp phanh đang được nhấn và xe đang dừng vì có thể gây hư hỏng hộp số tự động.

 

12. Tránh đặt các chai lọ hoặc các vật khác dưới sàn. Bởi vì chúng có thể lăn và gây kẹt bàn đạp phanh/ bàn đạp ga.

 

13. Tránh mang dép khi lái xe bởi vì quay dép hoặc đế dép có thể móc vào bàn đạp ga hoặc bàn đạp phanh gây cản trở việc điều khiển xe.

 

 

Trên là những lưu ý về xe có hộp số tự động. Những lưu ý trên sẽ giúp bạn tối ưu hoá hộp số tự động. Giúp xe bạn tiết kiệm và vận hành êm ái nhất.

 

 

Đối với các loại xe Volkswagen, hộp số tự động DSG tiên tiến là trang bị tiêu chuẩn. Hộp số tự động này nổi tiếng về sự bền bỉ và mạnh mẽ. Hộp số tự động DSG 7 cấp đang được trang bị trên những dòng xe cao cấp của VW. 

 

Tìm hiểu thêm về hộp số DSG tại đây

 

💈Mọi thông tin chi tiết về Volkswagen và đặt lịch hẹn lái thử xe xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.