Tin tức

Ngày 09/08/2018

Mẫu xe bán tải mới của Volkswagen sẽ sử dụng khung gầm của Ford.

Volkswagen vừa công bố những mẫu xe bán tải của hãng sẽ sử dụng khung gầm của Ford Ranger. Volkswagen Amarok có thể chuyển đổi sang sử dụng khung gầm của Ford Ranger từ thế hệ sau. Nhằm tiết kiệm chi phí phát triển cho tập đoàn Đức.

 

Thỏa thuận hợp tác thương mại giữa Volkswagen và Ford công bố hoàn tất trong tháng trước. Sẽ có nhiều mẫu xe bán tải từ 2 phía trở nên giống nhau hơn vì sử dụng chung khung gầm.

 

Cụ thể, Volkswagen Amarok và Ford Ranger có thể chung một nền tảng từ thế hệ tới. Giúp giảm thiểu chi phí phát triển cho VW. Nhờ đó giúp tập đoàn VW hạ giá thành xe để tăng độ cạnh tranh.

 

 

Thông tin này được giám đốc điều hành Volkswagen Australia Michael Bartsch chia sẻ với tờ GoAuto. Volkswagen thật sự đang rất cần một giải pháp nhằm giúp Amarok cạnh tranh tốt hơn tại Australia (còn được biết đến như “thiên đường” của xe bán tải).

 

Hướng đi trên sẽ là hợp lý nhất để giúp giảm giá thành Amarok xuống thấp hơn, nhất là khi cả 2 khu vực VW đang sử dụng để lắp ráp Amarok là Đức và Argentina đều có chi phí hoạt động ở mức cao trong khi xe nằm ở phân khúc phổ thông.

 

 

Dù vậy, chung khung gầm cũng đồng nghĩa với việc thiết kế 2 xe sẽ trở nên giống nhau hơn bao giờ hết và ông Bartsch khẳng định VW cần cố hết sức để tránh trường hợp này nếu không muốn chịu phản hồi xấu từ thị trường.

 

 

Hiện tại mối hợp tác giữa Ford và Volkswagen mới chỉ có một thành quả “chính thức”. Đó là Ford Transit/Volkswagen Crafter 4Motion thế hệ mới phát triển chung giữa 2 phía. 

 

💈Mọi thông tin chi tiết về xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.