Tin tức

Ngày 26/04/2019

Mất 10 năm để hoàn thành chú bọ Beetle phiên bản “drag” độc nhất vô nhị.

Chú bọ Beetle là dòng xe với lịch sử 65 năm của hãng xe hơi Đức – Volkswagen. Từ khi được chính thức bán ra, Beetle đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận. Chiếc Beetle sau đây được mệnh danh là “siêu bọ”, khả năng chạy đường thẳng với tốc độ đáng nể.

 

 

Với ước mơ cho các xe khác “ngửi khói” chiếc siêu bọ Beetle của mình, Adonis đã bỏ tận 10 năm. Đó là khoản thời gian để chiếc Volkswagen Beetle của Adonis được nâng cấp và hoàn thiện. Các chi tiết “hàng thửa” riêng dành cho xe đua như: turbo hút khí tự nhiên, hệ thống treo… Đặc biệt nhất là cỗ máy Boxer được cung cấp bởi hãng Subaru.

 

 

Adonis là một thợ máy chuyên nghiệp, hơn hết anh là một fan trung thành của dòng xe con bọ Beetle. Những người bạn của anh đã khuyên anh nên làm gì đó với chiếc Beetle của mình. Đó chính là lúc Adonis quyết định bắt tay vào nâng cấp “siêu bọ” của mình.

 

 

Mặc dù mất tận 1 thập kỷ để hoàn thành tuyệt tác của mình, nhưng Adonis không hề cảm thấy mệt mỏi. Ông cho biết, sở dĩ , ông chọn động cơ boxer của Subaru vì khung của Beetle rất thích hợp với kiểu động cơ này. Âm thanh và uy lực của động cơ rất thích hợp với bản độ “siêu bọ” này.

 

 

Adonis bắt đầu với việc nâng cấp và lắp đặt động cơ mới cho chiếc xe. Công việc mất khoảng hơn 3 năm của ông để tinh chỉnh và lắp đặt vừa vào khung của chiếc Beetle. Chưa hết, ông còn lắp thêm một bộ Turbo hút khí tự nhiên lớn này đảm bảo tăng công suất của xe. Nhờ đó mà tiếng nổ của động cơ xe rất đặc trưng và uy lực.

 

 

Loại động cơ mà Adonis chọn là loại EJ20. Có lẽ động cơ này được lấy từ Subaru Impreza hoặc Legacy cũ. Đây là dòng động cơ khá phổ biến và dễ tuỳ biến. Được trang bị khá nhiều trên những dòng xe Subaru trục cơ sở dài.

 

 

Dung tích xe chỉ 1.0l nhưng bù lại trọng lượng nhẹ, giúp chiếc Beetle trở thành một chiếc xe đua. Ngoài động cơ, Adonis còn chú trọng đến nội thất của xe. Ghế của siêu bọ là loại thể thao đúng chuẩn được bọc da. Hệ thống khung lồng chống lật được gia cố bằng khung thép chịu lực. Đặc biệt nhất là cửa hút gió được thiết kế độc đáo ở hai bên của sổ cột C của xe.

 

 

Adonis từ chối cho biết giá trị của phiên bản “siêu bọ” này. Ông chỉ cho biết cực kỳ hài lòng về chiếc xe của mình. Hãy cùng Volkswagen xem chi tiết hơn về chiếc con bọ Beetle “độc nhất vô nhị” này.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen Beetle, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.