Tin tức

Ngày 20/03/2019

“Lão bọ” Volkswagen Beetle hồi sinh thần kỳ từ khung vỏ mục nát.

Volkswagen Beetle là một tượng đài của làng ô tô Thế Giới nói chung và Volkswagen nói riêng. Trong suốt hơn 60 năm, đã từng có không ít những chiếc Beetle cổ vẫn hoạt động tốt. Nhưng với chiếc Volkswagen Beetle có số khung 1-00003 thì đó lại là một câu chuyện dài.

 

 

Từ sự tàn phá của Chiến tranh thế giới thứ hai đến đám cháy lớn của một khu công nghiệp. Cũng không thể phá hủy được một trong những “con bọ” Volkswagen Beetle lâu đời nhất trên thế giới.

 

 

Đúng với câu nói: “The old Bug never die”, những chiếc Volkswagen đã chứng minh sức sống mãnh liệt của mình. Nghe có vẻ hơi phô trương, nhưng những gì đã xảy ra cho chiếc xe hơi Beetle dưới đây là minh chứng hùng hồn cho nhận định này.

 

 

4 năm trước, một vụ hỏa hoạn tại thành phố Hamburg của Đức đã phá hủy một đường đua xe, một nhà kho đồ nội thất và cả một vài doanh nghiệp nhỏ. Đồng thời, ngọn lửa cũng đã thiêu rụi một bộ sưu tập xe cổ trị giá nhiều triệu đô la. Chủ nhân là ông Gerhard von Raffai – một nhà sưu tập kiêm đại lý của Volkswagen và Porsche.

 

 

Thoạt nghe thì có vẻ như mẫu xe Volkswagen Beetle không phù hợp để có mặt trong bộ sưu tập này. Thế nhưng đây lại là chiếc xe vô cùng đặc biệt bởi nó mang số series 1-00003. Và được chế tạo trước khi nhà máy đầu tiên của Volkswagen đi vào hoạt động.

 

 

Những chiếc xe này được chế tạo tại các nhà máy của Porsche ở Stuttgart. Người ta lái chúng đi khắp đất nước để trưng bày tại nhiều triển lãm ô tô. Thậm chí là tại hội chợ, hội nghị và cả trong các chiến dịch quảng cáo.

 

 

Theo những thông tin được lưu giữ tại bảo tàng Prototyp Automuseum ở Hamburg. Chính Ferdinand Porsche đã quyết định sử dụng khung gầm số 1-00003 để làm xe trưng bày. Tuy nhiên, những người đã được chứng kiến màn trình diễn đó thì không được ghi lại trong nguồn thông tin nói trên.

 

 

Sau tất cả, chiếc xe đã được đem đến nhà để xe ở văn phòng của Porsche ở Berlin. Chiếc xe được cất giữ tại đó trong suốt Thế chiến thứ hai. May mắn hơn những chiếc Volkswagen đầu tiên khác đã bị phá hủy trong các cuộc thử nghiệm hoặc vì chiến tranh, 1-00003 vẫn sống sót – mặc dù không được nguyên vẹn.

 

 

Vì là một độc bản cho nên gia đình Raffai đã bỏ công sức và tiền bạc để tìm kiếm lại chiếc Volkswagen Beetle này. Một cuộc tìm kiếm quy mô trên cả nước đã được diễn ra. Kết quả mỹ mãn khi chiếc Volkswagen Beetle mang số khung 1-00003 đã được tìm thấy. Chỉ có điều không còn được nguyên vẹn, động cơ của xe cũng biến mất.

 

 

Chiếc Volkswagen mang số 1-00003 từng là một mẫu vật vô giá trong bộ sưu tập của nhà Raffai cho đến khi xảy ra vụ hỏa hoạn. Nhà Raffai cũng quyết định sẽ phục chế lại chiếc xe quý giá này. Công việc phụ chế được thực hiện bởi những người thợ có tay nghề cao nhất kể từ năm 2015 đến nay.

 

 

Volkswagen Beetle mang số khung 1-00003 mất hơn 3 năm để hồi sinh. Những người thợ đã lắp cho 1-0003 chiếc động cơ lấy từ một chiếc Beetle khác. Được sản xuất từ trước chiến tranh (số sê-ri 38/24), còn thân xe được sơn màu đen theo những ảnh tư liệu được lưu giữ.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen Beetle, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.