Tin tức

Ngày 26/06/2019

CẦN LÀM GÌ ĐỂ LÁI XE AN TOÀN VÀO MÙA MƯA?

Lái xe mùa mưa sao cho an toàn luôn là chủ đề đáng được lưu tâm đối với các tài xế. Mùa mưa luôn là thách thức cho bất kỳ phương tiện nào và là nguyên nhân trực tiếp gây ra nhiều vụ tai nạn. Vì thế, Volkswagen Sài Gòn sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo nhỏ để lái xe an toàn trong mùa mưa.

 

Kiểm soát tốc độ

 

 

Kiểm soát tốc độ ở đây có nghĩa là bạn không nên đi nhanh khi trời mưa. Trong điều kiện mưa ướt, mặt đường trơn trượt, việc kiểm soát tốc độ là vô cùng cần thiết. Bạn nên đi chậm và luôn sẵn sàng giảm tốc độ. Điều này sẽ giúp bạn dễ vượt qua những đoạn đường trơn trượt hoặc ngập nước. Đi chậm cũng giúp bạn có thời gian xử lý ở những tình huống bất ngờ. Nó cũng giúp cho bạn trở thành một người lái xe văn minh khi không làm bắn nước lên những người đi xung quanh.

 

Duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước

 

 

Việc giữ khoảng cách với xe phía trước sẽ giúp bạn tránh được những sự cố bất ngờ. Nếu đi quá gần, với điều kiện trơn trượt, phanh xe không hoạt động tốt, bạn rất dễ va chạm với xe phía trước cũng như phía sau. Vì vậy cần phải duy trì một khoảng cách an toàn, nhất là khi di chuyển sau xe tải, container.

 

Giữ tầm nhìn tốt

 

 

Việc giữ tầm nhìn cũng tương tự như việc duy trì khoảng cách. Giữ được tầm nhìn tốt sẽ giúp bạn di chuyển an toàn khi trời mưa. Muốn duy trì tầm nhìn, bạn nên chú ý sử dụng đèn chiếu ngang cả ngày để dễ nhìn thấy trên đường. Hệ thống sưởi và điều hòa không khí đầy đủ chức năng cũng rất quan trọng trong thời gian mưa lớn. Lý do là vì bạn sẽ cần phải gạt nước trên các cửa sổ ô tô của mình để ngăn chặn chúng khỏi sương mù.

 

Kiểm tra các bộ phận cần thiết của xe khi đi trời mưa.

 

 

Đó chính là lốp xe và cần gạt nước. Bạn cần kiểm tra lốp xe của mình còn đủ mới hay có đủ độ căng hay không. Việc làm này sẽ giúp đảm bảo chiếc xe có đủ độ bám khi đi trong trời mưa hay không. Cần gạt nước trên kính chắn gió cũng cần được kiểm tra. Nếu phần lưỡi gạt quá mòn hoặc cần gạt có vấn đề thì sẽ không thể gạt nước hiệu quả được.

 

Tuân thủ luật giao thông

 

Việc tuân thủ luật giao thông luôn là điều bắt buộc bất kể trời mưa hay nắng. Tuân thủ luật giao thông khi trời mưa sẽ giúp bạn không chỉ đảm bảo an toàn cho bản thân mà còn cho cả những người xung quanh.

 

Lên kế hoạch trước

 

Trước khi di chuyển, bạn nên tham khảo thông tin dự báo thời tiết hoặc tình hình giao thông. Từ đó, bạn có thể lên kế hoạch cho tuyến đường di chuyển của mình. Việc lên kế hoạch trước sẽ giúp bạn tránh được tình trạng kẹt xe hoặc những cung đường nguy hiểm khi trời mưa. Nếu điều kiện thời tiết hoặc giao thông quá tệ, hãy xem xét trì hoãn chuyến đi. Trong trường hợp buộc phải lái xe, hãy luôn đảm bảo mọi thứ ở trong tầm kiểm soát.

 

Trên đây là những mẹo mà VW Sài Gòn đưa ra để giúp bạn lái xe an toàn trong mùa mưa này. Cùng tham khảo và hãy chuẩn bị tốt nhất cho mình trước khi lái xe nhé!

 

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.