Tin tức

Ngày 22/08/2019

KỶ LỤC ID. R SẼ LÀ CƠ SỞ ĐỂ VW TẤN CÔNG THỊ TRƯỜNG XE ĐIỆN TRUNG QUỐC

Dự án chinh phục Thiên Môn Sơn của VW sẽ bắt đầu vào tháng 9. Chiếc xe đua chạy điện ID. R của VW sẽ chinh phục quãng đường lên đỉnh núi này và thiết lập kỷ lục của riêng mình. Nếu thành công, ID. R sẽ tạo tiếng vang lớn, tạo đà cho sự phát triển xe điện của VW tại thị trường Trung Quốc.

 

 

 

Thiên Môn Sơn gắn liền với các tác phẩm thần thoại Trung Quốc. Ngọn núi cao 1.500 mét này được người dân ca tụng là ngõ vào thiên đường. Để chinh phục ngọn núi này, ID. R cần vượt qua quãng đường 11km với khoảng 99 khúc cua.

 

Tiến sĩ Stephan Wöllenstein, Thành viên Hội đồng quản trị của thương hiệu VW và Giám đốc điều hành của thương hiệu VW Trung Quốc chia sẻ một số thông tin. “Vào năm 2020, thương hiệu Volkswagen sẽ có danh mục 10 mẫu NEV trên thị trường Trung Quốc. Tiếp đó là triển khai dòng xe điện ID, dựa trên nền tảng hệ dẫn động điện MEB. Cho đến năm 2023, sẽ có khoảng 10 mẫu ID được đưa vào thị trường Trung Quốc.

 

Volkswagen là công ty dẫn đầu thị trường tại Trung Quốc

 

Volkswagen đã sản xuất ô tô tại Trung Quốc từ năm 1983. Thông qua liên doanh với Tập đoàn Công nghiệp ô tô Thượng Hải (SAIC) và First Automotive Works (FAW), VW đã phát triển thành công ty dẫn đầu thị trường. Cùng với các liên doanh, VW Trung Quốc hiện vận hành 33 cơ sở sản xuất với hơn 100.000 nhân viên. Đất nước này cũng là thị trường cá nhân lớn nhất của Volkswagen. Năm 2018, Tập đoàn đã bán được 4,21 triệu xe tại Trung Quốc. Trong đó có 3,11 triệu mẫu xe của thương hiệu Volkswagen. Doanh số toàn cầu của VW là 6,24 triệu xe ô tô trong năm 2018. Điều này có nghĩa là mỗi chiếc xe thứ hai của Volkswagen được bán đều ở Trung Quốc. 

 

Theo dữ liệu từ Trung tâm quản lý ô tô (CAM), khoảng 1 triệu xe điện đã được bán tại Trung Quốc vào năm 2018. Năm 2020, hơn năm triệu xe điện dự kiến ​​sẽ được lăn bánh. Vì vậy nhà máy của SAIC Volkswagen sẽ được chuyển đổi để sản xuất xe dựa trên hệ dẫn động MEB của VW. Nhà máy của FAW tại Phật Sơn cũng sẽ thực hiện chuyển đổi tương tự. Sản xuất sẽ bắt đầu vào năm 2020 đối với cả hai nhà máy.

 

 

“Thách thức Trung Quốc” – Nhiệm vụ mới tại Thiên Môn Sơn

 

Hẹp, dốc và quanh co. Đó là những mô tả chính xác nhất về quãng đường mà ID. R sẽ phải chinh phục. Cuộc tấn công vào thị trường xe điện sẽ được mở ra với kỷ lục mà ID. R lập được. Kỷ lục này nếu được lập sẽ trở nên độc nhất vì từ trước đến này chưa có điều tương tự diễn ra tại Thiên Môn Sơn. Lần đầu tiên trong lịch sử của VW Motorsport, công tác hậu cần cho sự kiện tại Trung Quốc cũng diễn ra bằng phương pháp điện phát thải thấp. ID. R đã được vận chuyển dọc theo Con đường tơ lụa đến chân núi Thiên Môn bằng tàu vận chuyển. Chiếc xe đã được vận chuyển qua quãng đường khoảng 11.000 km trong ba tuần.

 

Trước khi đến với Trung Quốc, ID. R đã lập kỷ lục trên những đường đua nổi tiếng khác. Có thể kể đến như Pikes Peak International Hill Climb (Hoa Kỳ), Goodwood Festival of Speed ​​(Anh) và đường đua huyền thoại Nürburgring.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch sửa chữa, bảo dưỡng và đồng sơn xe, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.