Tin tức

Ngày 22/02/2019

Kỳ công với Volkswagen T2 Camper Van ghép từ 400,000 mảnh Lego.

LEGO là hãng đồ chơi nổi tiếng Thế giới của Đan Mạch. Vừa qua, một chiếc Volkswagen T2 Camper Van đã được hoá thân thành một món đồ chơi từ LEGO.

 

 

Đây không phải là lần đầu tiên một sản phẩm của tập đoàn Volkswagen được LEGO “hoá”. Đã từng có một chiếc Bugatti Chiron được khoát lên mình bộ giáp làm từ LEGO. Đó là vào năm 2018, còn năm nay tại Hội chợ Giải trí và Du lịch F.re.e ở Munich, Đức, một chiếc Volkswagen T2 Camper Van đã được giới thiệu hoàn toàn bằng LEGO.

 

 

Volkswagen T2 Camper Van là dòng xe phổ biến ở thập niên 80 của thế kỷ trước. Chiếc xe đã trở thành đề tài sáng tạo muôn thuở cho những nghệ sỹ. Rất nhiều ý tưởng lạ và độc đáo đã được sáng tạo dựa trên nguồn cảm hứng từ chiếc Minivan này.

 

 

Tại Hội chợ Giải trí và Du lịch F.re.e ở Munich, cặp đôi nghệ sĩ Rene Hoffmeister và Pascal Lenhard đã khiến khách mời trầm trồ thán phục với tác phẩm nghệ thuật làm từ LEGO của mình. Chiếc xe thật tới mức có thể đánh lừa một số khách tham quan tại hội chợ.

 

 

Rene và Pascal cho biết, phần khó nhất đó là dựng mô hình 3D của xe. Để tạo nên những mảnh ghép cho một chiếc xe kích thước thật là một thử thách vô cùng lớn.

 

 

Cả hai nghệ sĩ đã mất 1 tuần để phác hoạ từng mảng của chiếc xe với công nghệ scan. Kể cả những chi tiết nội thất cũng đc làm từ những mảnh LEGO. Thậm chí, cánh cửa của chiếc xe còn có thể mở ra như thật hay đèn xe có thể sáng. Mất tổng cộng 6 tuần làm việc không kể ngày đêm để hoàn thành tác phẩm này.

 

 

Tổng cộng 400,000 mảnh ghép với đủ màu sắc và kích thước đã được sử dụng. Chiếc Volkswagen T2 Camper Van khi được hoàn thành có kích thước 197 inch (5 mét) và cao 78,74 inch (2 mét). Bật lên mái nhà thêm 39,37 inch (1 mét) trên đỉnh. Lego Transporter nặng khoảng 1.543 pounds (700 kg).

 

 

Có vẻ như tập đoàn Volkswagen rất thích các sản phẩm từ LEGO. Một vài ví dụ đó là chiếc Bugatti Chiron làm từ LEGO với kích thước thật và chạy được. Tiếp đến là mô hình 911 tại Speed ​​Champions. Cuối cùng là vào năm 2016, Porsche cũng đã tạo ra một phiên bản khổng lồ của bộ kit Lego Technic 911 GT3 RS.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.