Tin tức

Ngày 23/07/2019

KINH NGHIỆM LÁI XE AN TOÀN: ĐIỀU CHƯA BAO GIỜ LÀ THỪA THÃI

Đối với người lái xe, dù là lái mới hay đã lành nghề thì những kinh nghiệm lái xe an toàn luôn là trang bị cần thiết nhất mỗi khi ngồi sau vô lăng. Những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn xử lý những tình huống có thể gặp trong quá trình chạy xe.

 

Sau đây là những kinh nghiệm để lái xe an toàn mà Volkswagen Saigon đưa ra:

 

Luôn tập trung khi lái xe

 

 

Bạn có biết rằng trên 70% vụ tai nạn xảy ra là do tài xế thiếu tập trung? Việc lưu thông trên đường phố Việt Nam hiện nay đang trở nên cực kỳ phức tạp. Có nhiều lý do như lượng phương tiện ngày càng tăng, cơ sở hạ tầng không đáp ứng đủ,… Bên cạnh đó cũng luôn có những nguy hiểm tiềm tàng mà người lái không thể biết trước. Chính vì thế mà chúng ta cần phải luôn giữ sự tập trung khi đang lái xe. Tránh những việc làm xao nhãng như gọi điện thoại, nghe nhạc,… khi đang ngồi sau vô lăng.

 

Đã uống rượu bia thì không lái xe

 

 

Đây là điều mà chúng ta thường được nghe hàng ngày. Nhưng số người thực hiện theo chỉ chiếm một số rất ít bởi không dễ để ai cũng có thể làm theo. Khi say chúng ta sẽ không thể điều khiển được bản thân nên chắc chắn việc lái xe trong tình trạng này là vô cùng nguy hiểm. Hãy tránh việc lái xe sau khi đã uống rượu bia để tránh những việc đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Hiểu rõ những tín hiệu giao thông

 

Đối với người lái xe ô tô, việc nắm rõ ý nghĩa của những tín hiệu giao thông là vô cùng quan trọng. Những tín hiệu có thể từ đèn giao thông, biển báo, người điều khiển giao thông hoặc từ chính những phương tiện khác. Tuy nhiên nhiều người lái xe lại không để ý đến điều nhỏ nhặt này. Việc bỏ qua những tín hiệu có thể dễ dẫn đến những hành vi vi phạm luật giao thông. Hoặc nghiêm trọng hơn là những tại nạn không đáng có.

 

Sử dụng các tín hiệu trên xe

 

Hay nói cách khác là sự đáp trả các tín hiệu giao thông trên đường. Việc sử dụng các tín hiệu trên xe bao gồm đèn xi nhan, còi xe, đèn tín hiệu khẩn cấp,… 

Bạn chỉ nên dùng còi để cảnh báo các lái xe khác về sự hiện diện của mình trong trường hợp bạn nghĩ rằng họ “không nhận ra điều đó”. Bạn không nên sử dụng còi một cách “nóng nảy hiếu chiến”, bấm còi liên tục và quá to. Điều này sẽ làm người đi xe máy bị giật mình và tai nạn có thể xảy ra.

 

 

Khi muốn chuyển hướng, bạn phải bật đèn xi-nhan đủ lâu để các phương tiện khác nhận biết. Việc làm này giúp cả 2 xử lý tình huống thật an toàn. Khi đi trong thành phố, tốt nhất bạn nên hạ một chút cửa kính bên tài xuống để nghe được các tín hiệu âm thanh xung quanh. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng nó lại mang lại hiệu quả lớn giúp bạn lái xe an toàn hơn.

 

Cẩn trọng khi lái xe trong điều kiện mưa gió

 

 

Bạn không được chủ quan khi lái xe trong trời mưa gió. Khi có mưa thì bạn nên bật đèn, giảm tốc độ, lái xe cẩn thận khi có giông bụi, tránh xa xe máy và xe đạp, kiểm tra kỹ cửa xe… Đường mưa mới ướt sẽ rất trơn, do đó kinh nghiệm lái xe an toàn trong điều kiện đường sá này là bạn phải xử lý phanh, đánh lái, xi-nhan sớm hơn, giữ khoảng cách xe hơn với xe cùng chiều, dùng gạt mưa và sấy kính với chế độ phù hợp để có tầm nhìn tốt nhất.

 

 

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.