Tin tức

Ngày 27/11/2019

KINH NGHIỆM LÁI XE Ô TÔ TRONG THÀNH PHỐ VÀO GIỜ CAO ĐIỂM (PHẦN 2)

Tại các thành phố lớn Hà Nội hay TPHCM, giờ cao điểm luôn là một nỗi ác mộng của bất cứ tài xế nào. Hôm nay, Volkswagen Saigon sẽ tiếp tục gửi đến các bạn những hướng dẫn điều khiển xe ô tô trong giờ cao điểm.

 

9. Đi đúng làn đường

 

Đây là ý thức mà bất kỳ người tham gia giao thông nào cũng nên có. Việc các phương tiện di chuyển theo đúng làn đường sẽ giúp cho tình trạng lưu thông diễn ra suôn sẻ. Cùng với đó là hạn chế tối thiểu những vụ va chạm đáng tiếc. Không nên vì tắc đường mà cố chen lấn, đi sai làn đường, hành động này chỉ khiến cho giao thông thêm hỗn loạn.

 

 

10. Không cố chạy nhanh khi đèn báo dần chuyển sang đỏ

 

Theo những chuyên gia giàu kinh nghiệm, các tài mới không nên cố tăng tốc khi đèn báo giao thông chuẩn bị nhảy sang đỏ. Hành động này rất nguy hiểm và dễ gây ra tai nạn. Thông thường ở các điểm cắt giao lộ, ngã 3 ngã tư, tình trạng giao thông thường rất lộn xộn. Nhiều chủ phương tiện không chấp hành hoặc cố vượt đèn. Nếu chủ xe ô tô cố tăng tốc để vượt khi đèn sắp báo đỏ tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra va chạm mà tài xế không thể lường trước được. 

 

11. Không vội đi khi đèn báo chuyển sang màu xanh

 

Cũng giống như trường hợp trên, tài xế không nên di chuyển ngay khi đèn báo xanh. Thay vào đó cần phải quan sát rõ mọi tình hình xung quanh, tránh các trường hợp không xử lý kịp. Thường thấy nhất là xe máy băng ngang qua để chuyển làn hoặc những phương tiện vượt đèn đỏ từ các ngã rẽ khác.

 

 

12. Hạn chế quay đầu xe

 

Khi bắt gặp tình trạng tắc đường và muốn chuyển tuyến đường khác, cần phải quan sát kỹ xung quanh trước khi quay đầu xe. Nếu nhận thấy phía sau mình có rất đông các phương tiện và việc quay đầu xe sẽ khiến tình trạng ùn tắc trở nên nghiêm trọng hơn thì tài xế nên từ bỏ ý định chuyển tuyến, tiếp tục di chuyển. Trong trường hợp có thể quay đầu, lái xe nên thực hiện các thao tác nhanh gọn, dứt khoát. Tránh rề rà chậm chạp sẽ dễ xảy ra va chạm.

 

13. Hạn chế bấm còi 

 

Cần hạn chế sử dụng còi xe để giảm bớt sự ức chế, căng thẳng cho những người xung quanh. Vì tình trạng giao thông ùn tắc dễ gây ngột ngạt và khó chịu Đây thật sự là kinh nghiệm lái xe hữu ích mà cánh xế già thường xuyên chia sẻ với nhau. Chỉ nên bấm còi xe trong những trường hợp cần thiết nhất, thật sự nguy hiểm.

 

14. Nhường đường cho xe đi ngược chiều muốn rẽ

 

Nếu bắt gặp tình huống có xe đi ngược chiều muốn rẽ, dù không phải giao lộ hoặc các ngã cắt rõ ràng, tài xế nên nhường đường. Hành động này sẽ giảm thiểu tình trạng tắc đường kéo dài nếu quyết không nhường nhau giữa các phương tiện. 

 

 

15. Cẩn thận đề phòng với một số phương tiện sau

 

Phụ nữ mang thai, xe chở đồ cồng kềnh, xe có em bé và xe sang là những phương tiện mà tài xế nên đặc biệt chú ý. Việc của các tài xế là tập trung lái với tốc độ chậm, quan sát kỹ mọi tình hình và nhanh nhẹn xử lý tình huống.

 

 

16. Chú ý khi đỗ xe ô tô trong thành phố

 

Đỗ xe trong thành phố quả thực là một thử thách đối với những lái xe thiếu kinh nghiệm. Đặc biệt là chị em phụ nữ. Đường đông, quán hàng chen chúc… sẽ khiến cho việc đỗ xe trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Lưu ý khi dừng/đỗ xe, chủ xe cần quan sát các biển báo để tránh mất tiền nộp phạt.

 

 

Theo vietnamnet.vn

 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.