Tin tức

Ngày 10/04/2019

Khám phá hệ thống tự đỗ xe với tên gọi Park Assist của tập đoàn Volkswagen.

Tập đoàn xe hơi Đức – Volkswagen luôn đi đầu trong việc áp dụng công nghệ hiện đại. Một trong những công nghê mang lại sự tiện nghi đó là Park Assist (Hỗ trợ đỗ xe). Tập đoàn Volkswagen là nhãn hiệu xe hơi đầu tiên phát triển công nghệ này.

 

 

Ngày nay, hệ thống hỗ trợ đỗ xe thông minh Park Assist trở nên khá phổ biến. Nhưng nguồn gốc hệ thống hỗ trợ đỗ xe không phải ai cũng biết. Tập đoàn Volkswagen là tập đoàn tiên phong và đã nghiên cứu về Park Assist từ lâu.

 

 

Việc tìm kiếm bãi đỗ xe hàng ngày thường mất nhiều thời gian và gây căng thẳng cho tài xế. Đặc biệt là với phụ nữ hay tài xế còn non kinh nghiệm. Hiểu được điều này, tập đoàn Volkswagen đã sớm bắt tay vào nghiên cứu và thử nghiệm những tính năng trợ giúp việc đỗ xe kể từ năm 1997.

 

 

Volkswagen mong muốn đem đến cảm giác đỗ xe thuận tiện và chủ động hơn. Đó là lí do hệ thống hỗ trợ đỗ xe đã liên tục được cải thiện qua nhiều năm (1997 – nay). Năm 1997, Volkswagen Golf Mk 4 được trang bị 4 bộ cảm biến siêu âm, sóng radio ở cản sau. Cho phép hệ thống kiểm soát khoảng cách với xe sau khi lùi xe vào bãi.

 

 

Năm 2005, Volkswagen tăng gấp đôi số lượng cảm biến trên chiếc Passat. Chiếc Volkswagen Passat B5 được trang bị cảm biến phía cản trước và cản sau của xe. Năm 2006, Volkswagen là nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới trang bị hệ thống đỗ xe thông minh Park Assist. Tạo tiền đề cho nhiều hãng xe khác nghiên cứu và phát triển.

 

 

Năm 2010, Volkswagen đã giới thiệu hệ thống hỗ trợ đỗ xe (OPS) sử dụng cảm biến quang học. Với tính năng mới có thể cho biết khoảng cách từ xe đến những chướng ngại vật xung quanh trên màn hình hiển thị. Cũng trong năm này, Volkswagen cũng giới thiệu bản cập nhật 2.0 của hệ thống Park Assist.

 

 

Bản cập nhật mới có thể thực hiện tình huống đỗ song song. Đáp ứng yêu cầu ban đầu của “chiều dài xe cộng với 1,40 mét” đã được giảm đáng kể để chỉ là “90 cm cộng với chiều dài xe”. Tuy nhiên ở thế hệ này hệ thống Park Assist 2.0 chưa thực hiện được tình huống đỗ vuông góc.

 

 

Năm 2012, bằng quá trình nghiên cứu với các thuật toán ngày càng phức tạp hơn và tổng cộng mười hai bộ cảm biến siêu âm cho phép hệ thống Park Assist 2.0 thực hiện được tình huống đổ xe vuông góc. Đây là một bước tiến lớn của tập đoàn Volkswagen.

 

 

Ngoài ra, hệ thống hỗ trợ đỗ xe OPS 360 độ đã được phát triển và trang bị lần đầu tiên trên chiếc Volkswagen Golf. Hệ thống OPS 360 cho phép người lái an tâm hơn. Cảm biến cho phép cảnh báo một góc 360 độ xung quanh xe.

 

 

Trong thế hệ Park Assist 3.0 mới được giới thiệu vào năm 2015 với tiến bộ đáng kể. Park Assist 3.0 có thể thực hiện đỗ xe với chiều rộng khoảng không gian rất hẹp mà hầu hết người lái xe hơi muốn bỏ qua hoàn toàn. Ở thế hệ này, người lái có thể thư giản hoàn toàn khi xe tự động thực hiện những thao tác đánh lái, điều khiển chân ga, chân phanh của xe.

 

 

Đến ngày nay,  Park Assist đã trở nên phổ biến hơn trên các dòng xe của Volkswagen. Mặc dù vẫn có những hạn chế nhất định, nhưng Park Assist đã tạo ra cuộc chạy đua công nghệ. Hiện ở Việt Nam có một số xe Volkswagen được trang bị công nghệ này theo dạng tuỳ chọn thêm.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.