Tin tức

Ngày 01/10/2019

KHẢ NĂNG VẬN HÀNH CỦA POLO HATCHBACK: ẤN TƯỢNG NHẤT PHÂN KHÚC XE ĐÔ THỊ CỠ NHỎ

Polo Hatchback 2018 của Volkswagen là mẫu xe cỡ nhỏ, tầm trung của Đức. Chiếc xe được thiết kế với vẻ ngoài đơn giản, mộc mạc nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng của một trong những dòng xe có doanh số đứng đầu Châu Âu.

 

 

Bên cạnh thiết kế đơn giản, tiện dụng, trải nghiệm Volkswagen Polo cũng có nhiều điểm hơn hẳn các đối thủ cùng phân khúc. Ấn tượng của Volkswagen Polo ở ngay cảm giác chắc chắn khi người lái xe đóng mở cửa, tiếng khung xe chắc nịch đúng chất kiểu Đức.

 

Khả năng cách âm của Polo khá tốt. Không có âm thanh nào từ bên ngoài lọt vào xe. Ngay cả tiếng động cơ cũng chỉ rù rì nhẹ nhàng. Và đặc biệt không gây ảnh hưởng đến sự yên tĩnh bên trong khoang lái.

 

 

Gạt cần số sang D, thả chân phanh và tì nhẹ chân ga, chiếc xe khẽ khàng lăn bánh. Khi đạt tốc độ khoảng 15km/h, cửa xe tự động khoá lại. Đây là một tính năng hữu ích để bảo đảm an toàn cho hành khách bên trong xe. Với hệ thống trợ lực tay lái cảm biến theo tốc độ, vô-lăng của Polo mang cảm giác thoải mái vừa đủ khi đi trong phố. Bên cạnh đó vẫn giữ được sự cảm giác đánh lái mượt mà cho người lái xe. Với thân xe nhỏ, trục cơ sở ngắn và bán kính vòng quay chỉ 5,2m, Volkswagen Polo khá linh hoạt và gọn gàng khi di chuyển trên phố đông hay cả khi cần phải tìm một chỗ đỗ xe.

 

Hộp số tự động 6 cấp của Volkswagen Polo hoạt động êm ái. Ở cấp số D xe nhẹ nhàng sang số ở vòng tua khoảng từ 1.800-2.000 vòng/phút. Khi đã ổn định tốc độ 60 km/h thì vòng tua máy chỉ duy trì ở khoảng 1.500 vòng/phút. Tiêu thụ nhiên liệu của Volkswagen Polo khi đi trong phố vào khoảng 10,2 lít/100 km.

 

Khi đưa xe ra chạy thử trên đường cao tốc, Polo Hatchback cho khả năng tăng tốc ổn. Việc duy trì sự ổn định thân xe và sự chắc chắn ở tay lái cũng ổn định đến đáng ngạc nhiên.

 

 

Chuyển cần số sang S, tiếng động cơ xe gằn xuống, đèn báo trên màn hình hiển thị chuyển sang S. Xe tự động lùi xuống một cấp số để tăng vòng tua máy, tận dụng lực kéo tối đa của xe. Ở cấp số S, xe sang số muộn hơn – khoảng 2.500 vòng/phút. Trên đường trường, khi đạt tốc độ 120 km/h thì Polo vẫn chưa vội sang số ngay mà vẫn duy trì cấp số 5 để đảm bảo sức kéo và khả năng tăng tốc của xe.

 

Sự linh hoạt của hộp số 6 cấp trên VW Polo thể hiện ngay khi người lái đạp chân ga. Chiếc xe gầm lên và hộp số tự động về số, vòng tua máy tăng vọt tăng thêm sức kéo cho xe. Nhờ vậy, chiếc xe tăng tốc khá ấn tượng với một cỗ máy dung tích chỉ 1.6L.

 

 

Volkswagen Polo thuyết phục không chỉ ở động cơ mạnh mẽ hay hộp số 6 cấp linh hoạt. Mà đó còn ở cả vô-lăng thể thao mang cảm giác đầm chắc khi đi ở tốc độ cao. Ở tốc độ 120 km/h, vô-lăng của Polo vẫn đảm bảo sự an tâm cho người lái xe. Thân xe vẫn ổn định mà không có hiện tượng bay hay rung lắc. Đây chính là những ưu điểm mà một chiếc xe Đức như VW Polo vượt trội hơn các đối thủ cùng phân khúc. Trên đường trường, khả năng tiêu thụ nhiên liệu của Volkswagen Polo chỉ vào khoảng 6,7 lít/100km.

 

Theo autopro.com.vn

 

 

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.