Tin tức

Ngày 03/09/2019

ID.R THIẾT LẬP KỶ LỤC ĐẦU TIÊN TẠI TRUNG QUỐC

Sau Pike Peaks (Mỹ), Goodwood Festival of Speed (Anh), Nürburgring-Nordschleife (Đức), Trung Quốc là quốc gia tiếp theo chứng kiến ID.R lập kỷ lục. Với chưa đầy 8 phút, ID.R đã chinh phục Thiên Môn Sơn và thiết lập nên kỷ lục đầu tiên tại đây.

 

 

Romain Dumas tiếp tục là người cầm lái chiếc ID.R chinh phục thử thách tại Trung Quốc. Cùng với chiếc xe, Dumas đã vượt qua 99 đoạn cua gấp và hẹp trong khoảng thời gian 7 phút 38 giây. Đây là khoảng thời gian nhanh nhất mà một chiếc xe có thể chinh phục ngọn núi này. Đặc biệt hơn khi ID.R là chiếc xe đua chạy hoàn toàn bằng điện.

 

 

 

“Tianmen Shan Big Gate Road” tại núi Thiên Môn là một thử thách thực sự. Dumas và ID.R đã phải đối mặt với rất nhiều thử thách kể từ khi chưa bắt đầu cuộc đua đến “Cổng Thiên Đường”. Để đến được Thiên Môn Sơn, ID.R đã phải vượt qua quãng đường hơn 10,000km. Khi chinh phục thử thách, Dumas và ID.R phải đối mặt với 99 đoạn cua cực kỳ gấp và hẹp. Có đoạn chỉ có bán kính khoảng 6m. Trong suốt quãng đường đua, có lúc Dumas phải điều khiển chiếc xe với vận tốc gần 230km/h qua những đoạn nước rút ngắn.

 

 

ID.R được trang bị hai động cơ điện cho công suất lên đến 500 mã lực. Đội ngũ kỹ thuật cũng trang bị bộ lốp Bridgestone Potenza được thửa riêng cho chiếc xe. Cùng với đó là nhiều điều chỉnh khác để chiếc xe có thể chinh phục đường đua một cách trơn tru nhất. Nhờ vậy mà Dumas cùng ID.R đã trở thành người đầu tiên thiết lập kỷ lục tại đường đua này.

 

 

 

Dumas cho biết: “Kỷ lục lần này thật sự rất đáng nhớ đối với tôi. Đây sẽ mãi mãi là lần đua ngoạn mục nhất của tôi. Tôi rất tự hào với kỷ lục lần này tại Trung Quốc. Những thông tin và những cuộc thử nghiệm nhỏ giọt trước đó đã biến cuộc đua lần này trở thành một thử thách thật sự. Đường đua rất hẹp và quanh co. Nhưng được lái chiếc xe điện này là một niềm vui không thể diễn tả bằng lời.”

 

Như vậy, một kỷ lục nữa tại một quốc gia nữa đã được ID.R thiết lập. ID.R đã trở thành đại sứ thể thao cho dòng xe điện hoàn toàn mới của Volkswagen. Chuỗi sản phẩm xe điện của VW sẽ được mở đầu với sự ra mắt của ID.3 vào ngày 10 tháng 9 tại Triển lãm ô tô Frankfurt (IAA).

 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.