Tin tức

Ngày 29/08/2018

“Hồi sinh” Volkswagen Kombi 1963 phiên bản 23 cửa kính kèm móc kéo.

Volkswagen Kombi – dòng xe khó có thể thay thế cả trên thị trường lẫn trong lòng người hâm mộ. Chiếc VW Kombi được nhắc đến trong bài viết này thuộc thế hệ đầu tiên. 

 

 

Volkswagen Transporter ra mắt tại Triển lãm ô tô Geneva năm 1940. Vào thời điểm sản xuất kết thúc tại Brazil vào tháng 12 năm 2013, hơn 9 triệu chiếc đã được chế tạo. 

 

 

Trong số những chiếc xe sống lâu đời nhất là chiếc Transporter “split-window” thế hệ đầu tiên. Được đặt tên cho kính chắn gió hai mảnh. Sản xuất từ ​​năm 1950 đến năm 1967 và được bán lần đầu tiên tại Hoa Kỳ vào năm 1952.

 

 

Volkswagen Kombi đã trải qua những thăng trầm và biến động. Nhưng chiếc xe mang tính “icon” này vẫ là tượng đài lớn cho những người theo phong cách Hippi, Campers và cuối cùng là những người sưu tập đã thèm muốn những chiếc xe này.

 

 

 

Phiên bản “23 cửa kính” của chiếc mini Bus này ban đầu được phục chế lại. Mục đích là để chinh phục dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Nhưng vì giá trị và độ hiếm, chiếc xe này lại được ký gửi vào tìm chủ sở hữu tại Garage Sotheby’s (Một garage chuyên kinh doanh xe cổ nổi tiếng).

 

 

Phiên bản Volkswagen Kombi này được miêu tả là “tân cổ giao duyên”. Kính chắn gió to bản cho tầm nhìn bao quát nhất. Với 23 của kính đôi khắp thân xe, chiếc Kombi này được miêu tả là “gió có thể lùa qua râu của bạn” khi lái chiếc VW này.

 

 

Động cơ nguyên bản trong những chiếc mini bus này khá yếu. Vì vậy, chủ sở hữu đã quyết định nâng cấp với 50 mã lực 1585cc, 4 xy-lanh thẳng hàng. Kết hợp với hộp số mới giúp xe vận hành hành mượt mà hơn.

 

 

Điểm đặc biệt nhất của phiên bản này là rơ-móc kéo theo phía sau. Phần rơ-móc kéo theo này đã được cải tạo cả về nội thất cũng như là màu sơn sao cho cùng tông với chiếc xe.

 

 

Phần rơ-móc kéo này là phần trailer cắm trại Eriba Puck siêu hiếm 1967. Chỉ còn duy nhất 5 cái còn tồn tại đến ngày hôm nay. Và chiếc trailer này được “dọn” lại và đang ở trong điều kiện hoàn hảo.

 

 

Trailer này được giới thiệu có hai bếp propane, bồn rửa chén, bàn ăn, mái nhà bật lên và 2 giường đơn. Tất cả mọi thứ bạn cần cho cuộc phiêu lưu tiếp theo của bạn. Quả là một tác phẩm nghệ thuật của ngành ô tô.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.