Tin tức

Ngày 03/12/2018

Hồi sinh quá khứ huy hoàng của Con bọ Volkswagen Beetle 1941.

6 năm là khoản thời gian chủ nhân của chiếc Volkswagen Beetle 1941 đã bỏ ra để “phẫu thuật” xe. Mẫu xe cổ Volkswagen Beetle đời 1941 “hồi sinh” với 1 lớp sơn màu đen hầm hố.

 

 

Đây là một trong số 21 triệu chiếc Beetle được sản xuất trên toàn cầu. Chiếc Volkswagen Beetle 1941 này mang số khung 20, khá đặc biệt. Phải mất tổng cộng gần 6 năm để chủ xe hoàn thành tuyệt tác từ năm 1941 này.

 

 

Cách đây không lâu, phiên bản Final Edition 2019 ra đời đánh dấu cho dòng xe con bọ Volkswagen Beetle sẽ tạm dừng. Điều này khiến việc tìm kiếm và sưu tập mẫu xe này trở nên thú vị hơn. Đặc biệt, những chiếc Beetle càng xưa là thứ hàng hiếm không phải ai cũng có thể sở hữu được.

 

 

Nhà sưu tầm Ondrej Brom đã khiến người yêu thích dòng xe này phát cuồng với mẫu xe cổ Volkswagen Beetle 1941. Chiếc xe được tân trang lại 1 cách bắt mắt. Đây là chiếc Beetle cổ nhất còn tồn tại với khung xe số 20 trong tổng số 21 triệu xe.

 

 

Việc phục chế diễn ra trong vòng 6 năm do Jacek Krajewski – người Ba Lan thực hiện. Anh đã mang đến cho mẫu xe này 1 màu sơn đen nguyên bản khá hầm hố. Quá trình hoàn tất sau khi loại bỏ lớp sơn cũ, chụp X-quang và rửa xe bằng hóa chất chuyên dụng.

 

 

 

Ngoại hình của mẫu xe cổ này với logo thương hiệu xe Volkswagen được in nổi bật ở phía sau. Kính xe thiết kế nhỏ, lạ mắt mang đậm chất Retro. Đồng hồ thông số vẫn được giữ lại và ở mức 1.106 dặm. Động cơ đặt sau và hệ dẫn động RWD vẫn được giữ nguyên trên chiếc Beetle.

 

 

Được biết, đây là chiếc Beetle 1941 có tên “KdF-wagen Type 60 1941”, được phát triển trước Thế chiến II. Ban đầu, chiếc xe được tặng cho nhà soạn nhạc nổi tiếng người Đức Paul Lincke, hai năm sau khi nước Anh tuyên bố chiến tranh với Đức. Nhà sưu tầm Ondrej Brom đã tìm thấy chiếc xe trong tình trạng rất tệ vào năm 1988.

 

 

Đặc biệt, phải mất 9 năm sau, Brom mới có thể sở hữu chiếc xe này khi Type 60 được bán và ông đã phải vay ngân hàng để có thể mua lại nó. Lúc đó, anh đã sở hữu 4 chiếc Beetle và bỏ sung vào bộ sưu tập của mình mẫu xe mà đến năm 2018 nó trở thành hàng hiếm khiến ai cũng thèm thuồng.

 

 

Chủ nhân của chiếc xe này tuyên bố sẽ không bán chiếc Type 60 ở thời điểm hiện tại và chờ đợi việc tìm ra chiếc xe cổ hơn nữa rồi mới nghĩ tới việc bán Chiếc Beetle. Đây cũng là cơ hôi cho các nhà sưu tập khác yêu thích dòng xe con bọ. 

 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.