Tin tức

Ngày 14/02/2019

Hãng xe Đức dự định nâng tầm Jetta thành thương hiệu riêng biệt.

Vừa qua, hãng xe Đức đã thông báo về việc “nâng tầm” dòng sedan Jetta thành thương hiệu riêng. Qua đó, Volkswagen mong muốn chiếm lại ngôi vị số 1 trong phân khúc xe du lịch toàn cầu.

 

 

Nâng tầm một dòng xe đã trở nên quen thuộc với một số hãng xe lớn của Châu Âu. Chẳng hạn, Renault đã thu được thành công ngoài mong đợi khi tách Dacia thành một thương hiệu giá rẻ riêng. Tập đoàn xe hơi Volkswagen cũng đang tham vọng lớn với dòng xe sedan Jetta của mình.

 

 

Volkswagen đã bổ nhiệm Skoda vào vị trí đảm nhiệm thị trường Ấn Độ. Hứa hẹn sẽ là “mỏ vàng” trong tương lai với dân số đông thứ 2 thế giới. Hiện tại, một động thái tương tự đang chuẩn bị được tập đoàn Đức tiến hành tại Trung Quốc. Nhưng khác ở chỗ họ không chọn 1 thương hiệu đã có mà nâng tầm dòng sedan phổ thông Jetta lên đứng riêng.

 

 

Theo thông tin được nhiều tờ báo lớn của Trung Quốc như: Sina Auto và CarNewsChina đăng tải. Thương hiệu Jetta sẽ có ít nhất 3 sản phẩm khi chào sân lần đầu. Đó là: Jetta VA3 (VW Jetta hiện tại), Jetta VS5 SUV (Seat Ateca) và Jetta VS7 SUV (Seat Tarraco).

 

 

Do là một thương hiệu độc lập, Jetta sẽ có logo riêng. Dự kiến được lắp ráp tại nhà máy liên doanh FAW – Volkswagen đặt tại Thành Đô, Trung Quốc. Seat không kinh doanh tại Trung Quốc nên việc VW lấy 2 dòng xe này làm nền tảng cho xe Jetta không thành vấn đề.

 

 

Thực chất, cả Seat Ateca và Tarraco đều không nằm ở mức giá thấp (lần lượt 23.200 và 36.500 USD). Việc biến Jetta thành thương hiệu giá rẻ riêng sẽ giải quyết vấn đề này. Hiện chưa rõ VW có chấp nhận cắt option trên 2 dòng SUV để giảm giá xe hay không hay vẫn giữ nguyên.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử các dòng xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.