Tin tức

Ngày 31/05/2019

Hãng xe bán chạy Quý I/2019 tại thị trường châu Âu chính là Volkswagen.

Theo Auto Megazine, hãng xe bán chạy nhất Qúy I/2019 vẫn là Volkswagen. Tập đoàn sản xuất ô tô nổi tiếng tại Liên minh châu Âu (EU) và các nước EFTA. Tập đoàn PSA và Renault của Pháp vẫn đứng thứ hai và thứ ba, trong khi tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc vượt lên trước Ford.

 

 

Một lần nữa, Volkswagen lại là thương hiệu ôtô bán chạy nhất châu Âu trong ba tháng đầu năm 2019. Volkswagen Golf vẫn là mẫu xe yêu thích của Châu Âu. Lượng đăng ký xe mới ở EU và EFTA đã giảm 3,2% xuống còn 4.146.152 chiếc trong giai đoạn từ tháng 1-3/2019.

 

 

Tình trạng doanh số thấp hơn xảy ra khá đồng đều đối với tất cả các nhà sản xuất ô tô lớn. Các tập đoàn duy nhất có doanh số xe tại châu Âu tăng trong quý đầu tiên của năm 2019 là Renault, Volvo, Jaguar Land Rover và Mitsubishi. Mặc dù giảm doanh số 2,4%, tập đoàn Volkswagen vẫn là nhà sản xuất xe hơi lớn nhất châu Âu. Thị phần của hãng đã tăng từ 23,7% lên mức 23,9%.

 

 

Ngoại trừ Seat, tất cả các thương hiệu chính khác của Volkswagen có doanh số giảm ở châu Âu. Doanh số của Audi thấp hơn so với quý I/2018 nhưng tương đương các đối thủ cạnh tranh trực tiếp là BMW và Mercedes-Benz. Porsche có mức giảm doanh số cao thứ 2 chỉ sau Alfa Romeo. Doanh số của các thương hiệu khác thuộc tập đoàn Volkswagen bao gồm Lamborghini, Bentley và Bugatti đã tăng hơn 25%.

 

 

Tập đoàn PSA một lần nữa là nhà sản xuất xe hơi lớn thứ hai tại thị trường ô tô Châu Âu mặc dù giảm doanh số. Peugeot có lượng xe bán ra gần như không đổi trong khi Citroen tăng doanh số. Opel tiếp tục suy yếu trong khi doanh số DS giảm gần 10%. Đó là những con số cập nhật của thị trường xe hơi tại Châu Âu trong Quý 1/2019.

 

 

Tại thị trường Việt Nam, những dòng xe Volkswagen cũng đã dần chiếm lĩnh thị phần. Trong đó, chiếm đa số là chiếc SUV 7 chỗ đa dụng – Tiguan Allspace. Với mức giá lăn bánh dưới 2 tỷ VNĐ cho tất cả các loại thuế. Chiếc xe SUV này hứa hẹn sẽ còn tạo ra nhiều điều bất ngờ tại Việt Nam.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.