Tin tức

Ngày 12/11/2019

GƯƠNG CHIẾU HẬU XE Ô TÔ: ĐIỀU CHỈNH SAO CHO ĐÚNG?

Gương chiếu hậu là một bộ phận đơn giản của xe ô tô nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận hành. Ngày nay đã có nhiều công nghệ được phát triển để hỗ trợ việc quan sát. Nhưng gương chiếu hậu vẫn là một phần không thể thiếu đối với xe ô tô và cả tài xế.

 

Trên hầu hết các xe, tài xế thường để vùng quan sát của gương chiếu hậu ngoài trùng nhiều với gương chiếu hậu trong cabin. Đây là nguyên nhân làm giảm khả năng quan sát sau. Bởi khi đó, vùng quan sát qua gương chiếu hậu ngoài giảm xuống, nhưng nó cũng giúp họ quan sát chi tiết hai bên sườn sau.

 

Hôm nay, Volkswagen Saigon sẽ hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh gương chiếu hậu đúng cách.

 

Điều chỉnh gương chiếu hậu bên trái

 

 

Nghiêng đầu tới khi gần chạm đầu vào thành xe, điều chỉnh gương để bao quát hết góc phần tư phía sau ở bên trái. Lúc này, gương mở rộng hơn so với ban đầu.

 

Điều chỉnh gương chiếu hậu bên phải

 

 

Nhoài đầu ra chính giữa xe (giữa hai ghế trước), nhìn vào gương chiếu hậu ngoài bên phải và điều chỉnh cho tới khi quan sát được toàn bộ góc phần tư bên phải phía sau.

 

Chỉnh gương chiếu hậu trong cabin

 

 

Chỉnh gương chiếu hậu trong cabin sao cho bạn nhìn thấy cửa sổ sau ở chính giữa gương. 

 

Quan sát xe chuyển làn

 

 

Khi lái xe hãy chú ý rằng, xe vượt từ phía sau sẽ bắt đầu từ tâm gương hậu trong. Khi tới gần, nó lệch dần sang trái (hoặc phải), và xuất hiện trong gương hậu ngoài tương ứng.

 

Quan sát trước khi chuyển làn

 

 

Khi các gương ở đúng vị trí, chúng sẽ loại bỏ được điểm mù phía sau xe. Bởi sẽ có một phần nhỏ vùng quan sát trùng giữa các gương chiếu hậu. Đồng thời chúng còn mở thêm vùng quan sát, khu vực mà trước kia bạn cần phải ngoái đầu kiểm tra lúc chuyển làn.

 

Theo danhgiaxe.com

 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.