Tin tức

Ngày 20/09/2018

[Góc công nghệ] Tập đoàn Volkswagen áp dụng công nghệ AR.

Tập đoàn Volkswagen vừa công bố sẽ sử dụng công nghệ AR vào khâu chuẩn đoán “bệnh” cho xe. Đây là một bước tiến dài của tập đoàn xe hơi Đức.

Kính thực tế ảo Volkswagen RealWear giúp “khám” xe thông minh hơn. Tập đoàn Volkswagen đang thử nghiệm chương trình thí điểm mới sử dụng kính thực tế ảo tăng cường (AR). Công nghệ này đang được đánh giá rất cao về mặt tiện lợi và chính xác.

AR sẽ giúp hỗ trợ thợ kỹ thuật trong quá trình sửa chữa, kiểm tra xe. Loại kính này tích hợp RealWear HMT-1 sử dụng nền tảng phần mềm AiR Enterprise phát triển bởi công ty RealWear. Đây là nhà cung cấp các giải pháp thực tế ảo AR hàng đầu tại Mỹ.

Chương trình thử nghiệm này của tập đoàn Volkswagen kéo dài 4 tháng tại 10 trung tâm Volkswagen Van Centre tại Đức. Trước đó, hãng Porsche cũng áp dụng chương trình thử nghiệm tương tự, sử dụng kính thực tế ảo tăng cường “Tech Live Look”.

Loại kính RealWear HMT-1 bao gồm một máy ảnh HD hiệu năng cao và micrô giảm tiếng ồn. Khi đeo kính vào, một màn hình ảo giống như một chiếc máy tính bảng Android 7 inch sẽ hiện ra trước mắt.

Thông qua công nghệ AR, tập đoàn Volkswagen có thể hoàn toàn chủ động phục vụ khách hàng. Các chuyên gia có thể trao đổi và tìm ra hướng giải quyết với thời gian thực. Thậm chí, đào tạo cho các chuyên viên từ xa cũng không phải là trở ngại.

Ông Paul Anderson, giám đốc điều hành dịch vụ tại Volkswagen Commercial Vehicles, chia sẻ: “Đây là một bước tiến thú vị trong việc tối đa hóa thời gian hoạt động của chúng tôi thông qua việc sử dụng thực tế ảo tăng cường và các công cụ chẩn đoán từ xa.”

Mục đích cuối cùng là đảm bảo rút ngắn thời gian sửa chữa. Đặc biệt đối với những lỗi phức tạp cần tới sự trợ giúp từ chuyên gia kỹ thuật của hãng. Điều này sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm thời gian chết, giảm chi phí đi lại và mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.