Tin tức

Ngày 02/07/2019

GIẢI MÃ KÝ HIỆU CẢNH BÁO TRÊN XE Ô TÔ – PHẦN 2: CẢNH BÁO/THÔNG BÁO LỖI CẦN KIỂM TRA

Như đã đề cập ở phần trước, xe ô tô luôn có rất nhiều ký hiệu cảnh báo. Và đa phần những người lái xe không biết hết những ký hiệu này có ý nghĩa gì.

 

Tiếp nối phần đầu tiên, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục giải mã ký hiệu cảnh báo trên xe ô tô. Ở phần này chúng ta sẽ tìm hiểu nhóm ký hiệu màu cam – Ký hiệu hiệu cảnh báo/thông báo lỗi cần kiểm tra. Các ký hiệu loại này biểu trưng việc chiếc xe của bạn đang gặp sự cố hoặc lỗi kỹ thuật và cần được kiểm tra.

 

 

13. Đèn cảnh báo động cơ khí thải: Cảnh báo việc động cơ khí thải đang gặp trục trặc.

 

14. Đèn cảnh báo bộ lọc hạt Diesel: Loại đèn này dành cho các xe đang sử dụng dầu Diesel và đang xảy ra hiện tượng bộ lọc hạt dầu bị cặn hoặc gặp sự cố không xử lý được. 

 

15. Đèn báo cần gạt kính chắn gió tự động: Cảnh báo việc bộ cảm biến của cần gạt kính chắn gió đang bị lỗi. Lỗi này khiến cần gạt có thể không hoạt động.

 

16. Đèn báo sấy nóng bugi: Nhắc nhở việc Bugi đang sấy nóng dầu giúp xe dễ khởi động, đặc biệt trong điều kiện thời tiết lạnh. Bạn cần đợi cho đến khi đèn hết sáng mới khởi động xe. Nếu đèn sáng quá lâu thì có thể do trời quá lạnh hoặc bugi bị lỗi.

 

17. Đèn báo áp suất dầu ở mức thấp: Đèn này luôn bật sáng với màu cam khi bật chìa khóa điện và tắt liền sau đó vài giây. Trong quá trình vận hành, nếu nổi đèn báo màu đỏ và không chịu tắt tức là dầu máy đang bị thiếu. Đồng nghĩa với việc xe không được phép hoạt động. Lúc này cần lập tức kiểm tra để bổ sung dầu máy.

 

18. Đèn báo ABS: Đèn cảnh báo này chỉ xuất hiện trên những chiếc xe có trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Khi đèn chuyển sang màu đỏ, có nghĩa hệ thống chống bó cứng phanh đang có vấn đề. Lúc này có thể phanh vẫn hoạt động nhưng sẽ ảnh hưởng tới sự an toàn của xe. 

 

19. Đèn cảnh báo tắt hệ thống cân bằng điện tử: Thông báo việc hệ thống cân bằng điện tử đã bị tắt thủ công.

 

20. Đèn báo áp suất lốp: Cảnh báo việc áp suất lốp xe của bạn đang trong tình trạng thiếu (non hơi).

 

21. Đèn báo cảm ứng mưa: Cảnh báo việc cảm biến trời mưa bị lỗi. Điều này sẽ khiến xe của bạn không tự động kích hoạt cần gạt khi trời mưa. 

 

22. Đèn cảnh báo má phanh: Cảnh báo việc má phanh bị mòn, cần thay thế để đảm bảo an toàn.

 

23. Đèn báo tan băng cửa sổ sau: Thường thấy ở các nước có khí hậu lạnh. Đèn này cảnh báo rằng cần làm tan băng ở cửa sổ sau xe.

 

24. Đèn cảnh báo lỗi hộp số tự động: Cảnh báo việc hộp số tự động của bạn đang bị lỗi. Không nên tiếp tục lái xe và cần gọi cứu hộ kiểm tra ngay. 

 

Kết thúc phần 2. VW Sài Gòn sẽ tiếp tục giải mã ký hiệu nhóm đèn cảnh báo màu cam ở phần tiếp theo. Các bạn đón đọc nhé!

 

(Theo xehay.vn)

 

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.