Tin tức

Ngày 21/06/2018

Dự án phát triển xe công thức 1 chạy bằng điện của tập đoàn VW.

Đã hơn 30 năm kể từ khi dự án phát triển xe đua của VW được trình làng. Đó là khoản thời gian dài và ấp ủ nhiều dự án mới của tập đoàn xe hơi lớn nhất Thế giới. VW I.D. R ra đời là “trái ngọt” của dự án phát triển xe đua công thức 1 chạy bằng điện.

 

 

Dự án phát triển I.D. R tốn hơn 7 năm nghiên cứu và thử nghiệm của tập đoàn VW. Hiện tại, dự án phát triển I.D. R đã hoàn thiện và đang trong giai đoạn thử nghiệm hoàn thiện cuối cùng.

 

Ngày 24/6/2018 vừa qua, VW đã chính thức chạy thử dự án này tại đường đua F1. Chiếc I.D. R được lái thử nghiệm bởi Romain Doumas. Romain Dumas là tay đua 39 tuổi người Pháp. Anh đã 3 lần giành chiến thắng ở Pikes Peak và 2 lần chiến thắng ở 24 Hours of Le Mans

 

Romain cho biết, anh rất phấn kích với dự án phát triển chiếc xe đua chạy điện này. Trong lần lái thử sau, Romain cho biết sẽ phá vỡ kỹ lục trước đó của Rhys Millen. Với thành tích tốt nhất đang được ghi nhận là 8 phút 57.188 tại “cuộc đua đồi” Piker Peak.

Dự án phát triển I.D. R cho thấy sự nỗ lực của tập đoàn VW trong việc dẫn đầu công nghệ. Dự án này được VW phát triển dựa trên những công nghệ tiên tiến nhất của hãng hiện nay. Carbon Fiber được áp dụng hầu như 90% trên toàn bộ khung gầm, thân vỏ và nội thất xe.

 

Thiết kế bên ngoài của VW I.D. R được tối ưu hoá khí động học. Khoan lái một người ngồi, các cánh gió khí động học cỡ lớn giúp tăng độ bám đường. Ngay cả bộ mâm xe O.Z Racing cũng được thiết kế để sao cho độ cản gió thấp nhất. Xe sử dụng lốp xe đua chuyên dụng của Michelin.

 

Một điều đáng ngạc nhiên là dự án phát triển này, VW I.D. R chỉ nặng dưới 1,1 tấn. Sử dụng động cơ điện có công suất 500kW (680PS), mô-men xoắn 650Nm. chiếc VW I.D. R có khả năng tăng tốc 0-100km/h chỉ 2,25 giây, tức là nhanh hơn cả xe đua F1 và xe đua điện Formula E.

 

Dự án phát triển xe điện này hy vọng sẽ chinh phục thành công “đường đua trên mây” Pikes Peak. Với lộ trình dài hơn 20km, 56 khúc cua bắt đầu từ độ cao 2900m lên đến đỉnh ở độ cao 4.300m so với mực nước biển. Chắc chắn VW I.D. R sẽ lập nên kỳ tích kỷ lục mới.

 

Đây là đoạn clip chạy chào sân của “siêu xe điện” VW I.D. R do tay đua Romain Dumas thực hiện:

 

 

💈Mọi thông tin chi tiết về Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.