Tin tức

Ngày 20/06/2019

DÒNG XE BÁN CHẠY NHẤT THẾ GIỚI: CỨ 41 GIÂY LẠI BÁN ĐƯỢC MỘT XE TRONG GẦN NỬA THẬP KỶ

Nghe qua chắc hẳn ai cũng nghĩ đến Toyota, một hãng xe nổi tiếng với nhiều dòng xe nằm trong top bán chạy. Nhưng không, dòng xe bán chạy nhất thế giới này đến từ thương hiệu Volkswagen.

 

 

Ngày 29/3/1974, chiếc Golf Mk1 đầu tiên được lắp ráp tại nhà máy của Volkswagen ở Wolfsburg. Đây là cột mốc đánh dấu cho khởi đầu của dòng xe bán chạy nhất thế giới – Volkswagen Golf. Gần 4 tháng sau đó, Volkswagen bán ra chiếc Golf đầu tiên và tên tuổi của Volkswagen bắt đầu vươn lên một tầm cao mới từ đây.

 

 

Tháng 10/1976, Volkswagen công bố đã bán được 1 triệu chiếc Golf. Và con số đó tính đến hiện tại là 35 triệu chiếc. Như vậy có nghĩa là trong 45 năm, cứ 41 giây trôi qua là lại có 1 chiếc Golf được bán ra. Đây là một tỉ suất đáng mơ ước của bất kỳ hãng ô tô nào.

 

 

Theo như lãnh đạo của Volkswagen, ông Ralf Brandstatter, Golf là trái tim của thương hiệu Volkswagen. Không những thế, dòng xe này còn là biểu tượng của sự tiến bộ và công nghệ của nước Đức. Quả thật, với Golf, Volkswagen mới có thể chạm tới đỉnh cao của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, đủ sức cạnh tranh với Toyota hiện giờ.

 

Thế hệ thứ 8 của Golf sẽ trình làng trong năm nay. Sau một thời gian thử nghiệm dài hơi, dòng xe này hứa hẹn sẽ có nhiều cải tiến đột phá.