Tin tức

Ngày 28/08/2018

Dòng chảy 39 năm lịch sử thông qua 7 đời xe Volkswagen Jetta.

Qua 39 năm phát triển và đã bước sang thế hệ thứ 7. Volkswagen Jetta liên tục được cải tiến, hoàn thiện và luôn là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của VW.

 

 

Đã có tổng cộng hơn 17,5 triệu chiếc Volkswagen Jetta đến tay khách hàng toàn cầu kể từ khi nó được sản xuất năm 1979. Bản thân Jetta cũng có nhiều cái tên khác nhau – một câu chuyện thú vị và là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của VW.

 

 

VW Jetta lần đầu tiên được giới thiệu ở châu Âu. Được thiết kế như là một phiên bản của VW Golf nhưng có khoang hành lý sau lớn. Jetta nhanh chóng gặt hái thành công khi đặt chân tới thị trường Bắc Mỹ và sau đó là Trung Quốc.

 

Có 2,3 triệu chiếc Jetta thế hệ đầu tiên (1979-1984) đã được bán ra. Thế hệ thứ 2 của Jetta (1984-1992) đạt doanh số hơn 2,7 triệu chiếc trên toàn cầu. Khi sang thế hệ thứ 3 (1992-1998), chiếc xe có tên “Vento” khi bán ở châu Âu.
Trong khi đó tại Mỹ, Jetta vẫn giữ nguyên tên gọi của mình. Có 1,2 triệu chiếc Jetta thế hệ thứ 3 đến tay khách hàng trên Thế giới. Cho đến thời điểm hiện tại, Jetta vẫn là dòng sedan bán chạy nhất tại Mỹ.
Thế hệ thứ 4 của Jetta (1998-2004) giới thiệu năm 1998. Tên xe được đổi từ “Vento” sang “Bora” ở châu Âu. Đây là thế hệ gặt hái thành công nhất của Jetta với 4,6 triệu chiếc đã được Volkswagen sản xuất.
Tháng 11/204, Volkswagen giới thiệu Jetta thế hệ thứ 5 (2004-2010). Tuy nhiên, ở thế hệ này, phiên bản Jetta cho thị trường Trung Quốc được gắn tên “Sagitar”. Tổng cộng có khoảng 3 triệu chiếc Jetta thế hệ 5 được bán ra trên toàn cầu.

Thay đổi lớn nhất với Jetta xuất hiện năm 2010 khi ra mắt thế hệ thứ 6 (2010-2017) là Jetta sở hữu thiết kế hoàn toàn độc lập không liên quan gì tới chiếc Golf. Thế hệ này cũng viết lên câu chuyện thành công cho thương hiệu xe Đức với 3,7 triệu chiếc.
Tháng 01/2018, Volkswagen đã chính thức ra mắt toàn cầu mẫu Jetta thế hệ thứ 7. Tại triển lãm ô tô Bắc Mỹ (NAIAS 2018), mở ra trang sử mới cho dòng xe. Jetta thế hệ mới cũng được coi là một cuộc cách mạng sản phẩm khi thay đổi toàn diện thiết kế.
Tại thị trường Mỹ, có khoảng 3,2 triệu chiếc VW Jetta được bán ra tính tổng cả 6 thế hệ. Từ khi chiếc Jetta đến Mỹ năm 1980, Jetta là xe bán chạy nhất ở Mỹ qua mọi thời đại.
Trải qua gần 40 năm phát triển, VW Group of America đã đưa ra một góc nhìn so sánh khá thú vị, giữa chiếc Jetta 1982 thuộc thế hệ đầu tiên với chiếc Jetta 2019 thế hệ mới – thế hệ thứ 7. Sự so sánh này đem lại sự hình dung về sự “tiến hóa” của Jetta.
Sự thay đổi không đơn thuần về kích thước, thiết kế, động cơ, hộp số. Mà bao gồm cả những tiện nghi trang bị, công nghệ song hành với sự tiến hóa của công nghiệp ô tô. Những công nghệ và tiện nghi ngày một hiện đại hơn, bắt kịp xu hướng hơn.
Khác biệt lớn nhất giữa 2 chiếc xe qua 39 năm phát triển không chỉ là về kích thước hay việc bổ sung thêm một chỗ ngồi nữa mà chiếc Jetta ngày nay đã hiện đại, tối tân hơn gấp bội, hiệu quả hơn, an toàn hơn.
Hồi những năm 1980, đèn LED mới chỉ được sử dụng cho các máy tính thì nay LED được dùng cho đèn chiếu sáng của xe (đèn pha, đèn hậu, đèn định vị ban ngày, đèn viền nội thất). 
Các tính năng hỗ trợ lái xe của chiếc Jetta thế hệ đầu tiên cực kỳ thô sơ. Trong đó có thể kể đến điều chỉnh gương chiếu hậu bên ngoài từ trong xe, không cần phải hạ kính cửa sổ. Đây là một tính năng hiển nhiên trên những xe hiện đại.
Kết hợp với hệ thống cảnh báo điểm mù BSW an toàn hơn nhiều. Camera quan sát phía sau cũng là trang bị tiêu chuẩn. Cảnh báo đâm va phía trước FCW và tự động phanh khẩn cấp trước, kiểm soát pha xa thông minh và cảnh báo chuyển làn.
Ngoài ra, kiểm soát hành trình thích ứng ACC… Khả năng kết nối chiếc xe với điện thoại thông minh cũng là khác biệt lớn. Giúp người sử dụng tiện ích và có những trải nghiệm thoải mái hơn.
Tạm kết, công nghệ luôn là “cuộc chạy đua” của những nhãn hiệu xe. Nhưng với Volkswagen Jetta, VW luôn biết kết hợp lịch sử với công nghệ. Khó có dòng sedan nào có cả bề dầy lịch sử lẫn công nghệ như VW Jetta.
Volkswagen Jetta đang được phân phối chính hãng bởi VW Saigon. Hãy đến ngay VW Saigon để lái thử và cảm nhận sự tuyệt vời của chiếc sedan hạng C này.

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen Jetta xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.