Tin tức

Ngày 12/06/2018

Điểm qua 5 công nghệ an toàn đỉnh cao giúp bạn lái xe an toàn.

Lái xe an toàn là một trong những điều đầu tiên tài xế phải học tập. Để có thể lái xe an toàn, bạn cầm phải rèn luyện và thực hành rất nhiều. Sự tiến bộ của ngành công nghiệp ô tô đã cho ra đời nhiều công nghệ giúp bạn lái xe an toàn.

 

 

 

Ngày nay, các nhà sản xuất ô tô luôn trang bị các hệ thống an toàn tiêu chuẩn như túi khí dây đai an toàn hay công nghệ chống bó cứng phanh ABS,… để bảo vệ người ngồi trong xe.

 

Bên cạnh những công nghệ an toàn tiêu chuẩn, không ít người tiêu dùng còn sẵn sàng bỏ thêm các khoản chi phí khác để sở hữu các tính năng an toàn cao cấp trên chiếc xe của mình.

 

Theo như Viện nghiên cứu an toàn giao thông quốc gia Mỹ (IIHS). Có 5 chức năng an toàn được cho là “đỉnh cao”, giúp hạn chế và tránh tối đa những tai nạn đáng tiếc. Hãy cùng VW Saigon điểm qua 5 chức năng giúp lái xe an toàn này nhé.

 

1/ Điền khiển hành trình chủ động (ACC)

 

 

Hệ thống điều khiển hành trình chủ động (Adaptive Cruise Control – ACC) là công nghệ an toàn được nâng cấp từ Cruise Control – tính năng kiểm soát tốc độ. Hiện nay, công nghệ điều khiển hành trình chủ động đã được trang bị trên nhiều dòng xe VW.

 

 

Không chỉ cho phép người lái kiểm soát tốc độ di chuyển của xe theo ý muốn. Công nghệ này còn tự động giảm tốc độ di chuyển khi phát hiện có chướng ngại vật phía trước. ACC hoạt động thông qua các cảm biến và hệ thống radar được tích hợp ở lưới tản nhiệt.

 

2/ Phanh tự động khẩn cấp (AEB)

 

 

Phanh tự động khẩn cấp (Automatic Emergency Braking – AEB) là một trong những công nghệ lái xe an toàn được trang bị trên các dòng ô tô phổ biến nhất hiện nay. Công nghệ này hoạt động dựa trên những cảm biến và camera quan sát.

 

 

Hệ thống phanh tự động khẩn cấp sẽ hoạt động ở những tốc độ khác nhau. Tùy theo các gói công nghệ an toàn người lái đang sở hữu.

 

3/ Cảnh báo đổi làn và hỗ trợ giữ làn (Lane Departure Warning/Lane Keep)

 

 

Công nghệ lái xe an toàn này có chức năng giúp xe lưu thông ổn định. Giúp xe không bị lệch khỏi làn đường khi đang di chuyển. Hệ thống cảnh báo đổi làn/ hỗ trợ giữ làn hoạt động dựa trên các cảm biến, camera quan sát gắn ở đầu xe.

 

 

Trường hợp phát hiện xe đi lệch làn đường, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo cho người đang lái. Nếu người lái không có động thái để điều khiển xe trở về làn. Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường sẽ tự động điều khiển vô lăng về đúng làn xe.

 

4/ Cảnh báo điểm mù (Blind Spot Detection)

 

 

Một trong những công nghệ an toàn được đánh là cần thiết nhất hiện nay. Hệ thống này sử dụng cảm biến được tích hợp trên xe để phát hiện các phương tiện khác nằm trong khu vực điểm mù mà người lái không thể nhìn thấy qua gương chiếu hậu.

 

 

Trong trường hợp phát hiện xe khác đang cố muốn vượt qua bạn. Hệ thống sẽ truyền tín hiệu cảnh báo bằng đèn tín hiệu màu cam trên gương chiếu.

5/ Camera hỗ trợ lùi (Rear view Camera) 

 

 

Camera hỗ trợ lùi (Rear view Camera) là công nghệ an toàn đang sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các dòng xe VW đều được tích hợp để hỗ trợ lái xe an toàn với công nghệ này.

 

 

Người lái có thể quan sát phía sau xe khi lùi xe thông qua một ống kính góc rộng. Công nghệ này giúp giảm thiểu va chạm hoặc những tai nạn không đáng có với các vật thể phía sau xe mà người lái không thể nhìn thấy.

 

Đoạn clip so sánh sự an toàn của những dòng sedan cao cấp do NCAP thực hiện:

 

💈Mọi chi tiết và đặt lịch lái thử xe xin vui lòng liên hệ:
 
🏛Volkswagen Saigon
 
🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.
 
                120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.
 
Hotline: 0931 866 779.