Tin tức

Ngày 24/01/2019

Dạo một vòng quanh đại bản doanh Autostadt, Wolfburg của Volkswagen.

Đối với những người yêu xe, thị trấn Wolfsburg ở Đức gắn liền với một thương hiệu: Volkswagen. Lịch sử của thương hiệu ô tô Đức được đan xen với lịch sử của thị trấn này. Nơi được biết đến với cái tên Stadt des Kdf-Wagens cho đến tháng 5 năm 1945.

 

 

Gần Fallersleben ở Lower Saxony, được chọn là địa điểm của nhà máy ô tô mới vào những năm 1930. Bốn ống khói của nhà máy điện ban đầu của nhà máy vẫn là một trong những địa danh đặc biệt của thị trấn. Nhà máy này vẫn cung cấp điện cho khu vực.

 

 

Autostadt  là một điểm thu hút khách hàng triệu khách du lịch với trọng tâm chính là trưng bày xe hơi. Nơi hội tụ của xế hộp này được xây dựng bởi tập đoàn Volkswagen. Với mục đích làm một viện bảo tàng, khuôn viên trưng bày cho các nhãn hiệu ô tô trong tập đoàn VW.

 

 

Autostadt còn một trung tâm phân phối nơi khách hàng có thể lựa chọn những chiếc xe mới và rất nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Khu phức họp rộng lớn bao gồm cả dây chuyền sản xuất, phòng trưng bày và cả khu lái thử xe.

 

 

Để thúc đẩy thương hiệu của công ty và nền kinh tế khu vực. Vào giữa thập niên 90 của thế kỷ 20, tập đoàn Volkawagen quyết định biến đổi nơi này thành một công viên giải trí chuyên về ô tô. Autostadt, có nghĩa là “Thành phố xe hơi” trong tiếng Đức. Autostadt bắt đầu xây dựng từ năm 1998 và mở cửa đón khách vào tháng 5 năm 2000.

 

 

Công viên ô tô này nằm cạnh nhà máy và trụ sở chính của Volkwagen và thu hút khoảng 2 triệu khách du lịch mỗi năm. Theo số liệu thống kê về khách thăm quan, đây là công viên nổi tiếng thứ 2 ở Đức. Autostadt cũng được Hội đồng du lịch quốc gia Đức coi là một trong mười địa điểm du lịch hàng đầu của Đức.

 

 

Autostadt sở hữu thiết kế ấn tượng, mang nét hiện đại của nền công nghiệp trên diện tích 25 hécta. Một trong những điểm thăm quan đáng chú ý là ZeitHaus. Theo VW, đó là bảo tàng xe hơi thu hút nhiều khách du lịch nhất trên thế giới. Hơn 50 chiếc xe với tất cả các nhà sản xuất được trưng bày ở đây.

 

 

Hai tòa nhà trong suốt hình trụ cao 48 mét được coi là đặc trưng của Autostadt. Mỗi tòa nhà chứa 400 chiếc xe, đây là điểm tham quan, đồng thời còn là nơi giao xe của khách hàng Volkswagen. Trung bình khoảng 550 xe được giao mỗi ngày, tương đương với 200 nghìn chiếc mỗi năm. Biến Autostadt trở thành trung tâm phân phối xe hơi lớn nhất thế giới.

 

 

Nằm rải rác xung quanh khu vực là 7 gian trưng bày dành riêng cho các thương hiệu ô tô của tập đoàn VW. Lớn nhất trong đó là gian hàng của Volkswagen. Audi, Seat và Skoda cũng có những gian hàng riêng. Ngoài ra, cũng có một số mẫu concept được trưng bày tại đây.

 

 

Gian hàng của Lamborghini thì có một chiếc Lamborghini Murciélago gắn trên tường và quay từ bên trong ra bên ngoài của tòa nhà. Đặc biệt, hiện nay ở đây còn có trưng bày một chiếc Bugatti Veyron finish-mirror tuyệt đẹp.

 

 

Nếu có cơ hội, bạn không nên bỏ qua Autostadt. Những tín đồ của ô tô luôn mong muốn một lần đặt chân đến đây.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.