Tin tức

Ngày 28/08/2019

CỰU CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN VOLKSWAGEN, FERDINAND PIECH, QUA ĐỜI Ở TUỔI 82

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Volkswagen, Ferdinand Piech, đã qua đời ở tuổi 82. Ông được cho là đã ngã quỵ khi tham dự một sự kiện tại Upper Bavaria. Đến ngày 26 tháng 8, ông qua đời trong bệnh viện.

 

 

Piech sinh năm 1937 tại Anton và Louise Piëch. Mẹ ông là con gái của Ferdinand Porsche, và ông là cháu ngoại của kỹ sư ô tô nổi tiếng. Piech cũng theo đuổi sự nghiệp kỹ sư và bắt đầu làm việc tại Porsche vào năm 1963. Dự án lớn đầu tiên của ông là đi đầu trong việc phát triển chiếc xe đua 906. 

 

Ferdinand Piëch rất táo bạo, kiên định trong kinh doanh và kỹ thuật xuất sắc. Là một kỹ sư trẻ, ông đã biến Porsche thành một thương hiệu đua xe thông qua những huyền thoại như 917 và Le Mans.

 

 

Kể từ năm 1972, ông đã đưa Audi lên một tầm cao công nghệ tiếp theo với những cải tiến như công nghệ quattro và động cơ TDI. Ông là người đã định hình Audi trở thành một thương hiệu cao cấp với tư cách là CEO. Đứng đầu Tập đoàn Volkswagen, Ferdinand Piëch đã nâng cao khả năng quốc tế hóa. Ông cũng là người đưa những thương hiệu như Bentley, Lamborghini và Bugatti vào Tập đoàn. Và điều này giúp Tập đoàn tăng khả năng cạnh tranh quốc tế thông qua chiến lược nền tảng nhất quán. Ông đã hợp nhất Scania và MAN vào Tập đoàn, đặt nền móng cho một nhà cung cấp xe thương mại cạnh tranh toàn cầu.

 

 

Về mặt công nghệ, ông và các nhóm phát triển của mình đã nhiều lần vượt qua giới hạn của tính khả thi. Từ chiếc xe một lít đầu tiên trên thế giới đến Bugatti Veyron với 1.001 mã lực. Trên tất cả, Ferdinand Piëch đã đưa chất lượng và sự hoàn hảo đến từng chi tiết trong ngành công nghiệp ô tô và gắn chặt nó vào ADN của VW. 

 

 

Vai trò lãnh đạo của Piech đối với Tập đoàn Volkswagen đã kết thúc vào năm 2015. Cuộc tranh cãi gay gắt từ việc gian lận của VW trong các bài kiểm tra khí thải buộc ông phải từ chức. Năm 2017, ông đã bán 14,7% cổ phần của Porsche SE  trị giá ước tính 1,2 tỷ USD.

 

 

Ngoài việc là một nhà điều hành, Piech còn là một người đam mê xe hơi và mô tô. Có tin đồn cho rằng ông là người đã mua chiếc siêu xe Bugatti La Voatio Noire trị giá 18 triệu USD. Ông cũng sở hữu chiếc Porsche 918 mui trần duy nhất từng được sản xuất. Ngay cả ở tuổi 71, ông vẫn cầm lái một chiếc Ducati.

 

Để tưởng nhớ Ferdinand Piëch, những lá cờ được đặt thành nửa cột buồm ở nhiều địa điểm khác nhau của Volkswagen, bao gồm cả Wolfsburg và Dresden.

 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.