Tin tức

Ngày 23/04/2018

Cùng Volkswagen Saigon tìm hiểu cách lái xe an toàn khi xuống dốc.

Lái xe an toàn luôn là một kỹ năng quan trọng cần học tập. Volkswagen Saigon luôn mong muốn khách hàng của mình luôn phải học hỏi và nâng cao khả năng lái xe.

Vậy xử lý xe thế nào cho thật sự an toàn khi đổ đèo hoặc lái xe xuống dốc cao? Hãy cùng với Volkswagen Saigon học cách lái xe an toàn nhé:

 

✔Trên xe số tự động, ngoài số D, còn có các vị trí đã được đánh số 3-2-1 hay L, S, M dùng để phanh động cơ khi lái xe xuống dốc.

✔Để số ở vị trí phù hợp với từng con dốc. Tài xế có thể đưa xe xuống dốc an toàn mà vẫn có thể làm chủ tốc độ. Có thể dừng lại khi cần, thậm chí dừng xe trong trường hợp khẩn cấp.

✔ Để xe chạy vượt quá tốc độ khi xuống dốc rồi phanh liên tục là việc làm sai kỹ thuật. Nếu phanh động cơ ở vị trí số lớn quá, để xe chạy quá nhanh rồi mới giảm số thì cũng sai kỹ thuật. Vì khi xe chạy nhanh mà về số thì làm xe khựng lại, thậm chí làm hỏng cả hộp số.

✔Trước khi vào cua, nên giảm tốc độ của xe. Bắt đầu vào cua thì quay vô-lăng nhẹ nhàng vừa đủ để chuyển hướng ôm cua. Khi hết cua thì từ từ nhẹ nhàng trả lái. Tránh trả lái gấp và tuyệt đối không được thả vô-lăng tự quay hoặc xoa vô-lăng quá trớn.

✔ Với những khúc cua gấp, gập tay áo và có độ dốc lớn, ngoài việc giảm ga trước khi vào cua. Người lái cần phải chuyển xuống cấp số thấp để phanh động cơ và khi vào cua, chân ga cũng nên thả lỏng, không đạp ga, sau đó quay vô-lăng để xe chạy theo quán tính, nếu cần có thể phanh nhẹ để giảm tốc độ.

 

Trên đây là các tình huống để giúp bạn lái xe an toàn hơn cùng với Volkswagen.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0931 866 779

Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM

              120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.