Tin tức

Ngày 05/12/2018

Công nghệ đèn pha thông minh tiên tiến nhất trên những dòng VW mới.

Công nghệ đèn pha thông minh đang là một cuộc chạy đua công nghệ của những hãng xe ngày nay. Một trong những hãng xe tiên phong trong phong trào này là hãng xe Đức – Volkswagen. Công nghệ đèn pha thông minh mới này có tên gọi “Matrix IQ Light”.

 

 

Công nghê đèn pha mới cho phép đèn xe hoạt động mạnh mẽ hơn nhưng “thông minh” hơn. Trong tương lai đèn pha và đèn hậu ô tô sẽ không chỉ là trang bị chuyên dùng để chiếu sáng hay báo hiệu vị trí xe. Mà sẽ còn là một phương thức giao tiếp và hỗ trợ người lái hiệu quả.

 

 

Tại sự kiện Future Talk của Volkwagen vừa qua. Nhà sản xuất ô tô Đức đã giới thiệu về công nghệ đèn pha thế hệ mới và được sử dụng như một tùy chọn trên mẫu SUV hạng sang Touareg 2019. Tuỳ chọn này sẽ sớm được nhân rộng trên các mẫu xe của hãng.

 

 

 

Volkswagen đã phát triển hệ thống đèn pha IQ LED ma trận (IQ. Light matrix LED headlights). Với 30.000 bóng đèn nhỏ cùng với hệ xử lý bằng chip điện tử. Điều này giúp chuyển tải thông tin bằng cách chiếu trực tiếp lên đường.

 

 

Công nghệ đèn pha này kết nối với một hệ thống hỗ trợ mang tên Hỗ trợ cổng quang (Optical Lane Assist). Nhờ đó các làn đường sẽ được hiển thị phía trước của Touareg. Giúp để người lái có thể xác định chính xác chiều rộng của SUV cũng như khoảng cách với làn đường hay công trình đường bộ.

 

 

Volkswagen cũng đã phát triển cụm đèn hậu ma trận. Cho phép cảnh báo và gửi thông điệp được tích hợp bên trong. Đèn hậu có thể tùy chỉnh hoặc sử dụng để gửi thông tin giữa xe này và xe khác. Như một cách để giải quyết các tình huống nguy hiểm bằng cách cảnh báo cho xe phía sau.

 

 

Ngoài ra hệ thống hỗ trợ đỗ xe mới (Optical Park Assist) cũng giúp lái xe dễ dàng điều khiển xe vào bãi đậu hơn với đường dẫn được chiếu trên đường. Hệ thống này cũng cảnh báo người đi bộ trên bãi đỗ xe. Kết hợp với hệ thống chiếu sáng phía trước và phía sau cũng là cảnh báo cho khác phương tiện khác nếu chiếc xe đang hoạt động và sắp di chuyển.

 

 

Để nghiên cứu và phát triển công nghệ đèn pha mới trên xe. Tập đoàn Volkswagen đã xây dựng 1 trung tâm riêng biệt tại nhà máy ở Wolfburg. Với hệ thống đường hầm đèn dài 100 m, rộng 5m và cao 15 m. Kết hợp cùng những công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.