Tin tức

Ngày 02/01/2019

“Con bọ” Volkswagen Beetle lột xác tất tay tại giải đua sa mạc Baja 1000.

Volkswagen Beetle không chỉ là chiếc xe lâu đời của VW, mà còn là chiếc xe truyền cảm hứng nhất. Đặc biệt, giải đua xe trên cát mang tên Baja 100, nơi mà chiếc Volkswagen Beetle là nguồn cảm hứng.

 

 

Baja 100 là cuộc đua xe trên cát nổi tiếng và có lịch sử lâu đời. Chặng đua Baja 1000 đầu tiên được tổ chức vào ngày 31/10/1967. Có thời điểm, giải đua được gọi dưới tên Mexico 1000. Tổng cộng có 68 chiếc xe tham gia cuộc đua này, hoàn thành quãng đường 950 dặm từ Tijuana đến La Paz.

 

 

Volkswagen Beetla chính là chiếc xe được nâng cấp nhiều nhất trong giải đua này. Đã có hàng nghìn những chiếc Volkswagen Beetle được “độ” qua tay của Bruce Meyers trước khi tham gia giải đua.

 

 

Có một kỷ lục đã được xác lập bởi hai tay đua Vic Wilson và Ted Mangels. Với thành tích hoàn thành chặn đua trong  27 giờ 38 phút. Và dĩ nhiên chiếc xe Beetle của cặp đôi đã được Bruce nâng cấp khung gầm và hệ thống treo.

 

 

Chiến thắng kỷ lục của cặp đôi còn tạo tiếng vang và sự thành công cho cả giải đua. Giải đưa Baja 1000 đã ngày càng phổ biến và được biết đến rộng rãi hơn. Để kỷ niệm cột mốc 50 năm thành lập của hãng, Bruce đã tạo ra một phiên bản Volkswagen Beetle Baja 1000 rất đẹp.

 

 

Chiếc Volkswagen Beetle được Bruce sử dụng là chiếc Type 11. Được chế tạo bởi Desert Dingo Racing, ở Santa Cruz, California. Chiếc Volkswagen Beetle 1969 này đã chứng kiến ​​một vài cuộc đua, bao gồm cả Mint 400 diễn ra tại Las Vegas.

 

 

Vẻ bề ngoài của chiếc Beetle Baja 1000 này không thay đổi nhiều. Lớp sơn được Bruce chọn là màu đen nhám, xước tạo vẻ bụi bậm cho xe. Dễ dàng nhận ra điểm thay đổi lớn nhất của chiếc xe đó là 4 bánh xe ngoại hạng.

 

 

Các tấm thân gợn sóng của chiếc Beetle Baja đã được sơn bằng loại tốt nhất của Krylon. Các tấm thân này được làm thép, giúp thân xe ổn định trong những khúc cua gắt, hoặc tiếp đất khi chạy qua dốc cao. Các chi tiết gia cố cũng được cố định bằng đinh vít chuyên dụng.

 

 

Chiếc Volkswagen Beetle Baja 1000 không sản xuất để trưng bày, nó được “độ” để đua. Vì thế, yếu tố an toàn của những chiếc xe đua vẫn được áp dụng trên xe. Hệ thống khung, giá đỡ bên trong được đặc biệt chú ý. Thép chịu lực, và ống xoắn hấp thụ xung lực của hãng FOX đã được sử dụng cho chiếc xe.

 

 

Bên trong, phần nội thất của xe được tối giản một cách tối đa. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho tay đua và giúp trọng lượng của xe nhẹ hơn. Duy nhất chỉ có phần vô-lăng là nguyên bản của Beetle Type 11 được giữ lại.

 

 

Toàn bộ ghế lái đã được thay bằng loại ghế thể thao ôm sát. Các đai an toàn kép được trang bị, cửa kính của xe bị loại bỏ, thay vào đó là những tấm lưới. Động cơ của xe được tinh chỉnh từ loại 1.6l, 75 mã lực của hãng Volkswagen.

 

 

Chiếc xe có thể chịu được những va đập lớn và vượt qua những đồi cát một cách dễ dàng. Tốc độ tối đa của chiếc xe đạt 75 dặm/h. Anh Bruce rất hài lòng với chiếc xe đua trên cát của mình. Dự định trong những chặn đua sắp tới, chiếc Volkswagen Baja 1000 này sẽ tham gia tranh tài.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen Beetle xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.