Tin tức

Ngày 21/01/2019

Con bọ Beetle “Herbie” 53 được mang lên sàn đấu giá tại Barrett-Jackson.

Sơ-ri phim về con bọ “Herbie” là một trong những bộ phim thu hút trẻ em từ những năm 80. Mới đây, một trong số bảy chiếc “Herbie” đã được mang ra đấu giá tại Barrett-Jackson, Mỹ.

 

 

“Herbie” đã từng không phải được chọn là một chiếc Volkswagen Beetle. Nhưng sau tất cả, chiếc xe đa nhân cách “Herbie” vẫn thuộc về dòng xe trứ danh Beetle. Loạt sơ-ri phim vô cùng thành công này được Walt Disney phát hành từ năm 1972-1980.

 

 

Đến nay vẫn còn những bộ phim được sản xuất dựa vào cảm hứng từ “Herbie”. Năm 2005, “Herbie nổi loạn” được ra mắt, phim nhanh chóng chiếm vị trí top doanh thu của Hollywood với 144,1 triệu đô la. Có thể nói sức hút của con bọ “Herbie” là vượt thời gian.

 

 

Mới đây tại sự kiện đấu giá xe nổi tiếng Barrett-Jackson, một chiếc “Herbie” đã được mang ra đấu giá. Đây là một trong 7 phiên Beetle 1963 được sử dụng quay phim trong những tập phim đầu tiên. Tình trạng xe đã được khôi phục ở mức hoàn hảo, kể cả màu sơn ngoại thất của xe.

 

 

“Herbie the Love Bug” đã trở thành một trong những chiếc xe điện ảnh dễ nhận biết nhất mọi thời đại. Chắc chắn, bạn bè xe hơi của bạn và bạn bè thời trung học của bạn đều nhận ra “Bullitt” Mustang, Người thách thức “Vanishing Point” , hoặc Martin Martin của Aston Bond. Nhưng trong đó, “Herbie” với số hiệu 53 là nổi tiếng hơn cả.

 

 

Xuất hiện trong cả “Herbie Goes Ban Monte” năm 1977 và “Herbie Goes BananCas” năm 1980 , chiếc xe đã trải qua nhiều năm đua trong các sự kiện cổ điển dưới bàn tay của tay đua nổi tiếng Arthur Porter. Có lẽ là sự nghiệp thứ hai phù hợp nhất với “Herbie”.

 

 

Chiếc xe đã được phục chế trong 4 tháng dài. Các chi tiết bị mài mòn đã được thay thế như: lốp, dây đai cu-ro, má phanh…Ngoài ra, máy cũng được Volkswagen làm mới với những gói bảo dưỡng đặc biệt. Nội thất cũng được giữ nguyên so với nguyên bản.

 

 

Mặc dù đã được sử dụng để đua khá nhiều qua các giải đua, nhưng máy của “Herbie” 53 vẫn trong tình trạng tốt. Số khung vẫn được giữ nguyên và số máy cũng vậy, không khác so với ngày đươc xuất xưởng năm 1963.

 

 

Với diện mạo hiện tại, chiếc xe giống y hệt với phiên bản xuất hiện tại tập phim “Herbie Goes to Monte Carlo”. Thật khó để dự đoán những gì chiếc xe này sẽ bán đấu giá: Có rất nhiều bản tái tạo Love Bug ngoài kia, nhưng thay vào đó là rất ít những chiếc xe phim gốc thuộc sở hữu của Disney, đặc biệt là trong điều kiện này.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử dòng xe Volkswagen Beetle, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.