Tin tức

Ngày 24/09/2018

Chuyện thật như đùa – “Thử” phanh tay điện tử ở tốc độ 193km/h.

Phanh tay điện từ đang ngày càng phổ biến trên những dòng xe cao cấp. Vậy liệu phanh tay điện tử có mang lại cảm giác linh hoạt và tốc độ “sướng” như phanh tay?.

 

 

Đây là một câu hỏi khá nhằng cho giới mộ điệu xe. Một số cho rằng những thứ xưa cũ luôn mang lại sự “chân thật” nhất. Một số khác lại khẳng định rằng phanh tay điện tử tiện lại và an toàn hơn nhiều.

 

Để đi tìm lời giải thích cho việc này, mới đây chương trình Top Gear đã làm một bài “test”. Top Gear là một show truyền hình chuyên về xe hơi rất nổi tiếng trên Thế Giới. Hãy cùng xem họ đã làm gì với phanh tay điện tử nhé.

 

Từ lâu, trong giới chơi xe, thuật ngữ “drift xe” đã rất phổ biến. Drift xe được hiểu là lái xe với vận tốc cao và vào cua một cách đột ngột, kết hợp đồng thời với phanh tay cơ và đánh lái chiếc xe sẽ xuất hiện hiện tượng “rê đuôi”. 

 

Chris Harris – Ngôi sao của Show truyền hình Top Gear đã thử tìm hiểu xem người thay thế phanh tay cơ là phanh tay điện tử có thể được sử dụng cho mục đích này hay không.

 

 

Mẫu xe được chọn để vận hành thử nghiệm là chiếc Volkswagen Golf R bản facelift ở tốc độ 193 km/h – tốc độ được coi là “tiêu chuẩn” của Harris trên cao tốc không giới hạn tối đa ở Đức.

 

 

Nếu kích hoạt phanh tay điện tử khi đang chạy thẳng. Hệ thống này sẽ dừng xe lại rất nhẹ nhàng và êm ái trong nỗi thất vọng của Harris khi kỳ vọng điều gì đó tương tự phanh tay cơ trước kia. 

 

Bài thử tiếp theo là quay đầu ở tốc độ cao với phanh tay điện tử. Và kết quả cũng “thất vọng” không kém. Hệ thống an toàn sẽ tự động ngưng xe lại. Khiến vòng quay của xe rộng như khi đánh lái bình thường thay vì quay đầu ngay lập tức như phanh tay cơ.

 

Kết luận, phanh tay điện tử chỉ mang lại sự an toàn và êm ái. Nếu là một fan mạo hiểm và tốc độ, chắc chắn loại phanh này không dành cho bạn. Đoạn clip trên được thực hiện bởi chuyên gia, không được thử vì bất cứ lý do nào. 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.