Tin tức

Ngày 15/10/2019

CHUỘT CHUI VÀO KHOANG ĐỘNG CƠ Ô TÔ: TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG

Chuột là loài gặm nhấm có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên thế giới. Không chỉ có mặt ở cống rãnh, nhà kho, nhà ở,… chúng còn có thể xâm nhập vào cả khoang động cơ của xe ô tô. Và với khả năng cắn phá của mình, chuột hoàn toàn là mối đe dọa lớn nếu chúng lọt vào khoang động cơ xe.

 

 

Tại sao chuột đột nhập được vào khoang động cơ xe ô tô?

 

Có nhiều lý do lý giải cho việc chuột lọt được vào khoang động cơ. Nhưng phổ biến nhất vẫn là từ việc đóng mở cửa xe. Nếu chúng ta đóng, mở cửa xe quá nhiều lần hoặc thậm chí quên đóng cửa sẽ tạo điều kiện cho chuột lẻn vào khoang xe. Loài động vật bé nhỏ và nhanh nhẹn này có thể lợi dụng sự không chú ý của chủ xe để dễ dàng chui vào xe mỗi khi có cơ hội. Việc để xe ở những nơi tối tăm, ẩm thấp cũng là điều kiện thuận lợi để chuột lẻn vào xe. 

 

Ngoài ra, cửa lấy gió ngoài cũng là nơi giúp cho chuột dễ dàng đột nhập vào xe. Theo các chuyên gia nhiều kinh nghiệm, cửa gió ngoài được thiết kế có nhiều kẽ hở, lại không có lớp che chắn nên chuột cũng chui vào xe phần lớn theo đường này.

 

 

Những hậu quả mà chuột có thể gây ra khi chui vào xe ô tô

 

1. Gây mất vệ sinh khoang nội thất xe hơi

 

Khi chuột làm tổ hoặc ở lâu trong khoang xe hơi sẽ gây mất vệ sinh. Chuột sẽ tha rác bẩn, thức ăn thừa lên xe làm cho xe có mùi hôi thối, khó chịu. Chưa kể đến chuột sẽ gặm nhấm nội thất xe, gây hỏng hóc các bộ phận này. Tình trạng này lâu ngày sẽ làm giảm chất lượng tiện nghi của xe cũng như khiến không khí trong xe bị ô nhiễm. Cuối cùng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

 

2. Gây ảnh hưởng đến lọc gió

 

 

Chuột làm tổ lâu ngày trên xe ô tô với đủ loại rác bẩn và lông chuột, phân chuột. Trên xe sẽ xuất hiện những mùi khó chịu. Ngoài ra, chúng cũng khiến cho bộ phận lọc gió ở động cơ và cả hệ thống điều hòa phải hoạt động với công suất nhiều hơn. Vì thế mà độ bền của bộ phận này sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

 

3. Gây hư hại khoang máy, khoang động cơ

 

Có thể nói, khoang máy ô tô ấm áp là nơi mà loài chuột rất thích. Ngoài ra, việc chủ xe không thường xuyên kiểm tra khoang máy nên nơi này trở thành nơi trú ngụ an toàn đối với chuột. Tuy nhiên, việc loại gặm nhấm này xuất hiện trong khoang máy ô tô chứa nhiều hiểm họa khôn lường.

 

 

Ngoài việc gây mất vệ sinh, phải kể đến tình trạng chuột cắn dây điện, dây cua-roa,… Chúng sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của khối động cơ và loạt bộ phận xe hơi quan trọng khác. Không loại trừ tình huống chuột phá hoại cả khoang làm mát động cơ, khiến xảy ra tình trạng động cơ xe ô tô bị nóng…

 

4. Gây cháy nổ động cơ ô tô

 

Đã có nhiều trường hợp động cơ bị cháy, xe đang di chuyển thì bốc khói do… chuột. Nguyên nhân khi chuột cắn dây điện gây ra tóe tia lửa điện. Trong quá trình di chuyển nếu như tia lửa điện bén vào xăng sẽ khiến xe bốc cháy và có nguy cơ phát nổ.

 

Chuột luôn mang lại những hiểm họa khôn lường ở bất cứ nơi nào chúng đặt chân đến. Đặc biệt với xe ô tô, nếu không đề phòng, chuột sẽ gây ra rất nhiều hư hại, tổn thất lớn cho xe.

 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.