Tin tức

Ngày 15/03/2018

Chiếc xe thứ 150 triệu được sản xuất bởi Volkswagen AG.

Sản phẩm đánh dấu cột mốc lịch sử cho thương hiệu ô tô Đức là một chiếc xe điện Volkswagen Golf GTE màu xanh lam. Volkswagen cải thiện hình ảnh của mình bằng cách tập trung vào việc phát triển các dòng xe điện. Cũng chính vì lý do đó, Volkswagen đã lựa chọn chiếc Golf GTE (một mẫu xe điện) làm đại diện cho buổi lễ kỉ niệm chiếc xe thứ 150 triệu được sản xuất.

 

 

Volkswagen phải mất 80 năm để đạt được cột mốc quan trọng này. Kể từ khi thành lập năm 1937 và trải qua các giai đoạn phát triển không ngừng nghỉ. Hãng đã hình thành và xây dựng hơn 50 cơ sở sản xuất tại 14 quốc gia trên toàn thế giới.

Sự kiện không chỉ là lời khẳng định của Volkswagen về tương lai của các sản phẩm xe điện. Đây cũng là một cột mốc quan trọng đối với riêng dòng xe Golf. Từ năm 2013, Volkswagen Golf thế hệ thứ bảy đã bán ra được hơn 4 triệu sản phẩm. Tổng số xe bán ra thị trường tăng trưởng lên con số 34 triệu chiếc. Golf hiện đã vượt xa các mẫu xe khác như Polo (17 triệu), Jetta (19.5 triệu), Passat (20 triệu) hay thậm chí là mẫu xe huyền thoại Beetle (21.5 triệu). VW Golf đã trở thành sản phẩm thành công nhất trong lịch sử của thương hiệu Volkswagen.

 

 

Bản thân nhà máy Wolfsburg cũng đóng một vai trò quan trọng trong cột mốc đáng nhớ này. Kể từ khi xây dựng cách đây 72 năm, nhà máy đã sản xuất hơn 44 triệu sản phẩm, cung cấp cho thị trường toàn cầu.

Hiện nay, Volkswagen đang sở hữu một danh mục sản phẩm khổng lồ. Hơn 60 mẫu xe hiện hữu, cùng với 10 mẫu xe mới sẽ được giới thiệu trong năm nay. Từ năm 2020, VW sẽ chính thức giới thiệu lineup “I.D” – sản phẩm xe điện hoàn toàn. Volkswagen hy vọng sẽ đạt cột mốc 1 triệu xe EV bán ra trong vòng 5 năm tiếp theo.