Tin tức

Ngày 27/03/2019

Chiếc xe không vô lăng, không chân ga hiện đại bậc nhất của Volkswagen.

Vô lăng và chân ga là bộ phận quan trọng, mặc định có mặt trên những chiếc xe ngày nay. Thế nhưng, trong tương lai, hai bộ phận này sẽ “hết đất sống” với những công nghệ mới.

 

 

Với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học, những bộ phận như: vô lăng hay chân ga của xe dần trở nên thừa. Không chỉ thừa mà những bộ phận này còn được cho là tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn. Chính vì thế, trong tương lai, hai bộ phận này sẽ được tối giản hoặc thậm chí biến mất.

 

 

Volkswagen đã tiên phong trong việc sáng tạo ra một chiếc xe không vô lăng, không chân ga. Thậm chí trên xe chỉ được bố trí vị trí ngồi kèm theo phương tiện giải trí. Động cơ của xe là loại chạy điện chứ không phải là động cơ đốt trong truyền thống. Các bánh xe cũng được thiết kế lại một cách đặc biệt để vận hành êm ái hơn.

 

 

Dự án có tên Sedric đã từng được Volkswgaen Saigon đưa tin đã đi vào giai đoạn thử nghiệm thực tế. Với dự án này, tập đoàn xe hơi Đức hy vọng sẽ mở ra một tương lai mới. Trong đó, đưa con số tai nạn giao thông về 0 và đảm bảo môi trường trong lành.

 

 

Volkswagen tuyên bố Sedric là chiếc xe đầu tiên được thiết kế để tự lái hoàn hoàn. Thay vì cố gắng biến những chiếc xe có người lái sang chế độ tự động như các hãng khác đang thực hiện.

 

 

Sedric có thể nhận biết khi người dùng đi đến. Hành khách có thể ra lệnh cho xe theo ngôn ngữ tự nhiên. Yêu cầu nó chạy trên các tuyến đường, dừng lại khi cần thiết. Người sử dụng cũng có thể giải trí, xem phim với kính chắn gió kiêm màn hình OLED.

 

Thiết kế của Sedric cũng chẳng giống phần còn lại của thế giới xe hơi. Sedric gần giống như một chiếc hộp được đặt trên bánh xe hoặc một phòng chờ. Bên trong có đủ ghế cho 4 người và nơi để hành lý, túi xách. 

 

 

Mỗi bánh xe sẽ được trang bị một động cơ độc lập, có thể hoạt động tự chủ. Các bộ phận “không cần thiết” như vô lăng, bàn đạp… bị loại bỏ hoàn toàn. Sedric là một chiếc xe hơi tự động cấp độ 5. Hành khách không cần phải làm gì để điều khiển, chỉ ngồi ngắm khung cảnh xung quanh và tận hưởng chuyến đi của mình.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.