Tin tức

Ngày 22/08/2018

Chiếc Volkswagen Beetle được chế tạo với phong cách “lồng cá mập”.

Volkswagen Beetle là một mẫu xe “icon” của hãng xe Đức VW. Suốt 65 năm qua, “con bọ già” này đã trở thành nguồn cảm hứng với hàng ngàn biến thể khác nhau. Và lần này, Volkswagen Beetle đã biến thành một chiếc “lồng cá mập” thực thụ.

 

 

Volkswagen Beetle phiên bản 2013 đã được những người yêu thích lặn biển chọn lựa. Chiếc Beetle này đã được “Shark Week” – chương trình chuyên nghiên cứu về cá mập của kênh truyền hình Discovery nghiên cứu và chế tạo nên.

 

 

Lấy ý tưởng từ chiếc khung của Volkswagen Beetle. Chiếc Beetle phiên bản “lồng cá mập” này trong thật sự rất bắt mắt và nổi bật. Với đầy những tiện nghi của một chiếc xe hơi bình thường trên cạn như: đèn, ghế ngồi, tay lái,…

 

Cha đẻ của dự án táo bạo có “một không hai” này là Nhà sinh học biển Luke Tipple. Vào một ngày ông đã nảy ra sáng kiến và tự hỏi: “Này, nếu chúng ta tạo ra một cái lồng cá mập có thể di chuyển thì sao?”. Quả là một ý tưởng quá sức táo bạo.

 

 

Ông cùng những đồng sự đã nhờ đến sự trợ giúp của những kỹ sư của VW đã bắt tay vào dự án. Họ đã sử dụng chiếc Volkswagen Turbo Beetle 2013. Thoạt đầu, đã có những khó khăn nhưng rồi, ý tưởng này cũng đã được thực hiện.

 

 

Phiên bản này cũng là món quà mà Luke muốn gửi tặng đến loạt phim “Shark Week”. Ông cũng muốn chứng mình rằng “con bọ già” hoàn toàn có thể “khiêu vũ” giữa đàn cá mập dưới đại dương.

 

 

Bộ khung của chiếc Beetle được chế tạo đặc biệt. Kích thước khung giống hoàn toàn so với bộ khung nguyên bản trên những xe thương mại. Nhưng bộ khung này được chế tạo đặc biệt hơn với nhôm nguyên khối nhằm tránh sự ăn mòn của nước biển.

 

 

Chỉ trừ những phần bên trong, lớp vỏ, động cơ, hộp số, thân cây và khoang động cơ, còn lại tất cả đều giống với bản thương mại. Thoạt nhìn, chiếc Beetle “lồng cá mập” giống với một chiếc máy tập thể dục hơn là một tàu lặn.

 

 

Nhóm thiết kế thậm chí đã trang bị đèn pha Beetle. Mâm 18 inch kết hợp với lốp xe, để giúp “lồng cá mập” lướt dọc theo đáy đại dương cát. Một bộ cánh quạt đôi cung cấp động cơ đẩy trong trường hợp di chuyển dưới nước.

 

 

Chiếc Beetle “lồng cá mập” này đã chứng minh sự sáng tạo không giới hạn của con người. Chiếc Beetle này đã được trình diễn “lặn” đầu tiên vào dịp sinh nhật lần thứ 25 năm của “Shark Week”. Quả là một phiên bản quá sức ấn tượng.

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.