Tin tức

Ngày 04/01/2019

Cargo e Bike -“Xích-lô” thương hiệu Đức được giới thiệu tại LA Show 2018.

Cargo e Bike là mẫu xe nhỏ nhất từ trước tới nay được sản xuất bởi tập đoàn Volkswagen. Cũng là mẫu xe đạp điện đầu tiên của hãng xe hơi Đức.

 

 

Cargo e Bike được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2018. Sau khi đã chính thức ra mắt ở Hannover (Đức). Chiếc xe đạp điện 3 bánh này được thiết kế để dùng trong các khu vực đô thị, trong khuôn viên nhà máy, hoặc khách sạn, resort…

 

 

Volkswagen miêu tả Cargo e Bike là phương tiện phục vụ tiện lợi. Có thể tới những nơi mà ô tô không thể đến, như những con phố nhỏ, hay các khu vực dành cho người đi bộ. Xe có hai bánh phía trước, với một bệ chở hàng nằm giữa hai bánh này. Thiết kế giống như xe xích-lô ở Việt Nam. 

 

 

Trọng lượng chỉ 40 kg, nhưng Cargo e Bike có thể chở nặng tới 210 kg, tính cả người lái. Và nhờ dùng công nghệ bù độ nghiêng, bệ chở hàng của xe luôn thẳng khi xe rẽ, đảm bảo hàng hóa chở bên trên không bị nghiêng. Thùng chở hàng thiết kế theo xe có dung tích 501 lít, có thể tháo rời khỏi bệ chở hàng.

 

 

Xe vận hành nhờ mô-tơ điện 250W (48V) đặt ở giữa. Cargo e Bike hỗ trợ lực đạp chân, cho xe tốc độ tối đa 25 km/h. Cung cấp năng lượng cho mô-tơ điện là bộ pin lithium-ion 500 Wh đảm bảo xe có thể chạy điện được tới 100 km.

 

 

Chiếc xe ba bánh này dài 2.060 mm, rộng 890 mm và cao 1.100 mm (tính đến hết tay lái). Chiều dài cơ sở lớn (1.350 mm) và trọng tâm thấp nên Cargo e Bike được giới thiệu là khó lật.

 

 

Xe có bán kính vòng quay là 900 mm, có thể dễ dàng đi qua mọi loại cửa, dù nhỏ. Volkswagen sẽ sản xuất mẫu xe này ở Hannover, Đức, dự kiến bán ra thị trường vào năm sau.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.