Tin tức

Ngày 26/09/2018

Cặp đôi mini Bus Volkswagen độ động cơ điện độc đáo từ ABT.

Mini Bus Volkswagen được trang bị động cơ Diesel do tập đoàn Volkswagen sản xuất. Nhưng với xu thế “xe điện hoá” đang diễn ra ngày một nhanh chóng. Hãng độ ABT của Đức đã quyết định nâng cấp động cơ điện cho hai mẫu mini bus Volkswagen.

 

 

Trào lưu “điện hóa” đang diễn ra mạnh mẽ trong Thế giới xe. Không chỉ thu hút các hãng sản xuất, mà còn cả những nhà độ xe truyền thống. Trong số các hãng độ nổi tiếng trên Thế giới, có lẽ ABT tới từ Đức là tích cực nghiên cứu hệ động lực điện nhất.

 

 

Không chỉ là đối tác của Audi trong giải đua xe điện Formula E. ABT còn độ lại các sản phẩm khác thuộc tập đoàn Volkswagen. Trước tương lai động cơ đốt trong bị “khai tử”, ABT đã vừa công bố ý tưởng độ lại các dòng xe truyền thống thành xe điện.

 

Tại triển lãm xe thương mại Hannover, ABT đã đem tới 2 mẫu xe chở khách Volkswagen. Được hãng chuyển từ động cơ diesel sang chạy điện, dựa trên các dòng Caddy và Transporter. Bắt đầu với chiếc e-Caddy dự kiến sẽ được thương mại hóa vào giữa năm 2019.

 

 

ABT đã sử dụng phiên bản trục cơ sở dài của chiếc xe. Biến đổi nó thành xe taxi có khả năng chở 5 người lớn. Tuy nhiên với các công ty kinh doanh vận tải có nhu cầu, hãng cũng có thể biến nó thành xe chở hàng.

 

 

Thay vì động cơ đốt trong truyền thống. E-Caddy đã được trang bị một mô-tơ điện với công suất 110 mã lực và mô-men xoắn 200Nm. Được cung cấp nguồn bởi khối pin lithium-ion 37,3kW. Hệ động lực này giúp e-Caddy có thể đạt tốc độ 120km/h.

 

 

Theo tiêu chuẩn đo lường NEDC của châu Âu, chiếc xe có tầm hoạt động tối đa 220km. ABT cho biết với bộ sạc nhanh CCS, pin của xe chỉ mất 49 phút để sạc đầy 80%.

 

Ngoài e-Caddy, một mẫu xe điện lớn hơn được ABT trưng bày là e-Transporter. Tuy nhiên hiện tại, mẫu xe này mới chỉ dừng lại ở dạng ý tưởng (concept). Dựa trên phiên bản trục cơ sở lớn của dòng Transporter, e-Transporter có khả năng chở được 9 hành khách và hàng hoá.

 

 

Chiếc xe cũng được trang bị động cơ điện như e-Caddy. Nhưng ABT đưa ra 2 lựa chọn pin là 37,3 hoặc 74,6kW. Tương ứng với dung lượng, chiếc xe có thể đi được 2018 hoặc 400km cho mỗi lần sạc.

 

 

Tuy nhiên ngay cả khi sử dụng trạm sạc nhanh, khối pin 74,6kWh cũng tốn tới 98 phút mới có thể sạc đầy 80%. Trong khi đó nếu sử dụng bộ sạc AC 7,2kW, phải mất tới 10 giờ 20 phút thì khối pin này mới được sạc đầy.

 

 

Với công nghệ xe điện ngày càng phát triển, chắc chắn sẽ ngày càng có nhiều hãng độ sẽ nối bước ABT trong tương lai gần, cung cấp những gói chuyển đổi hệ động lực điện với chi phí ngày càng rẻ hơn.

 

 

Chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng sự xuất hiện của cặp đôi mini bus Volkswagen trên đườn phố. Hiện vẫn chưa có giá bán chính thức cho hai bản mini bus Volkswagen. Nhưng chắc chắn rằng hiệu quả kinh tế mà hai mẫu xe này mang lại sẽ rất cao.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.