Tin tức

Ngày 15/10/2018

Cái giá “triệu đô la” cho chiếc Volkswagen Beetle tuổi thọ 54 năm.

Được thiết kế như một mẫu xe đại chúng giá rẻ cho người Đức. Volkswagen Beetle đã là hình mẫu biểu tượng của thương hiệu này từ năm 1938. Nhưng sẽ phải nhường chỗ cho một khuôn mặt khác từ năm 2019.

 

 

Volkswagen Beetle từ lâu đã trở nên một dòng xe riêng biệt, mang đậm cá tính. Nhắc đến Beetle, người ta sẽ nhớ ngay đến dòng xe lâu đời của hãng xe Đức. Volkswagen Beetle là dòng xe có 80 năm lịch sử phát triển, trở thành một “icon” trong làng xe hơi Thế Giới.

 

 

Sau một thời gian dài được cất giữ kỹ lưỡng, cuối cùng người cháu của chủ xe cũng quyết định rao bán. Chiếc Volkswagen Beetle 1964 này vô cùng đặc biệt và hiện đang ở tình trạng “đạp thùng”.

 

 

Cụ thể, chiếc Volkswagen Beetle được rao bán trong bài sản xuất vào năm 1964. Thoạt nhìn qua không có gì khác biệt với số xe lắp ráp cùng thời điểm đó. Chính sự nguyên bản của “con bọ” này là điểm nổi bật giúp tương xứng với cái mác triệu USD.

 

 

 

Chủ xe đầu tiên là ông Rudy Zvarich chỉ lái xe đúng 1 lần trong suốt 54 năm qua. Chính là lần lái xe từ đại lý về garage nhà một người bạn chuyên dùng để bảo quản.

 

 

Đó là nơi chiếc Beetle “tạm nghỉ” 2 năm trước khi vận chuyển tới nhà riêng của ông để cất giữ trong suốt 50 năm sau (1996 – 2016). Cũng bởi vậy mà xe được giữ nguyên trạng so với khi bán ra. Đồng hồ đo quãng đường mới chỉ đúng 23 dặm (53km).

 

 

 

Lớp sơn trên xe gần như không bao giờ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nên vẫn là sơn nguyên bản không tì vết. Gạt mưa, nắp gương hay nắp la zăng cũng đều chưa được lắp vào sau khi mua về. Thậm chí vẫn còn ở trong hộp nguyên gốc của Volkswagen.

 

 

Sau khi ông Zvarich qua đời vào năm 2014. Cháu ông là người chịu trách nhiệm tiếp tục duy trì chiếc Beetle đặc biệt. Anh cũng chính là người rao bán chiếc xe này sau khi chuyển tới Portland, Oregon (Mỹ).

 

 

Vẫn biết chiếc Beetle ở tình trạng nguyên bản như thế này là vô cùng hiếm. Và có thể nói đây là chiếc duy nhất còn sót lại, nhưng mức giá 1 triệu USD phải chăng là quá cao? Bạn nghĩ sao về huyền thoại Volkswagen Beetle 1964 này?

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen Beetle, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.