Tin tức

Ngày 26/04/2018

Cách sử dụng điều hoà xe ô tô trong mùa hè nóng bức.

Xe của bạn đã được sử dụng điều hoà xe ô tô đúng cách hay chưa? Điều hoà vốn là một bộ phận tối cần thiết cho sự thoải mái của tài xế và hành khách.

 

 

Vậy làm thế nào để tiết kiệm chi phí và kéo dài tuổi thọ của điều hoà trong mùa nắng nóng? Volkswagen Saigon xin chia sẽ những bí kíp sau để giữ cho điều hoà xe ô tô luôn tốt nhất:

 

  • Khi đỗ xe, cố gắng tìm nơi có bóng râm của cây cối, bên các tòa nhà… Nếu không còn cách nào khác, thì nên chuẩn bị tấm bạt che nắng cho xe. Ngoài ra, nếu điều kiện cho phép (nhất là đảm bảo an ninh), hãy để kính của sổ hé ra khoảng 1-2cm để không khí trong xe được lưu thông.
  • Trước khi chuẩn bị khởi hành, hãy dành 5 – 10 phút để mở hết các cánh cửa. Điều này giúp cho không khí nóng bên trong xe được giảm bớt. Bởi sau khoảng thời gian phơi nắng, nhiệt độ bên trong xe có những thời điểm lên tới hơn 60 độ C.
  • Trước khi xe lăn bánh, hãy bật quạt gió (không bật điều hòa).  Để gió thổi hết những khí nóng còn lưu lại bên trong hệ thống. Điều này giúp làm mát nhanh. Ngay cả khi xe đã lăn bánh, hãy mở cửa sổ và bật quạt một lúc để xua hết hơi nóng ra ngoài.

 

  • Sau đó, hãy kéo kính cửa sổ lên và bật điều hòa và điều chỉnh mức quạt gió hợp lí. Xin lưu ý, việc bật quạt gió ở mức cao nhất không phải là điều kiện để hệ thống điều hòa đạt được nhiệt độ lạnh nhất. Một số kiểm nghiệm cho thấy hệ thống điều hòa đạt được nhiệt độ lạnh nhất ở mức quạt gió trung bình chứ không phải ở mức cao nhất.
  • Khi chạy xe bạn nên để quạt lấy gió trong để không khí bên trong mau được làm lạnh. Tuy nhiên, với chuyến đi dài, nên thay đổi cách lấy gió để có thêm dưỡng chất không khí. Tránh lấy gió ngoài khi đi qua các khu vực bụi, cũng như các khu vực ô nhiễm không khí.

 

  • Khi dừng xe, nên tạo thói quen tắt hết các thiết bị điện trên xe trước khi rút chìa khóa. Điều này sẽ tăng tuổi thọ của ắc-quy cũng như các hệ thống khác khi tiếp tục hành trình. Lưu ý quy trình đúng để tăng tuổi thọ hệ thống là tắt hệ thống điều hòa trước, rồi sau đó mới tắt hệ thống quạt.

 

  • Ngoài ra, một số lưu ý để làm tăng hiệu suất sử dụng của hệ thống này là luôn bảo dưỡng điều hòa; gas, dàn nóng/lạnh và các đường ống tại các trạm bảo hành chính hãng như Volkswagen Trường Chinh. Các phương án dán kính chống nóng, để khăn ẩm trên tableau… cũng là những cách giúp hạ nhiệt cho xe.
  • Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dán phim cách nhiệt để tránh tia UV lọt vào xe. Đồng thời lắp thêm những tấm mành mỏng để hạn chế nắng tiếp xúc với da khi đi đang di chuyển. Điều này sẽ giúp cho máy lạnh hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

 

Trên đây là những cách để bảo vệ điều hoà xe ô tô của bạn. Volkswagen Saigon luôn đồng hành và giúp cho chiếc Volkswagen của bạn hoạt động một cách mượt mà nhất.

 

Hi vọng rằng những cách sử dụng điều hoà xe ô tô trên sẽ giúp ích cho bạn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

              120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.