Tin tức

Ngày 06/11/2018

Cách lái xe cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

Cách lái xe có thể ảnh hưởng rất lớn đến việc tiết kiệm nhiên liệu cho xe của bạn. Đó là một nghiên cứu gần đây của những chuyên gia trong ngành ô tô tại Mỹ.

 

 

Nghiên cứu này chỉ ra một số thói quen gây lãng phí nhiên liệu của ô tô. Những thói quen tưởng chừng rất bình thường này sẽ tiêu tốn một số tiền kha khá cho xăng xe. 

 

Nghiên cứu đã chứng minh kỹ năng lái xe nếu thân thiện với môi trường thì sẽ giúp tiết kiệm đến 25% nhiên liệu và giảm lượng CO2 so với những phương pháp điều khiển ô tô thông thường.

 

Theo những chuyên gia, nhưng thói quen ảnh hưởng tới tiết kiệm nhiên liệu hết sức “đời thường”. Chẳng hạn như: đi xa hơn để mua món đồ có giá rẻ hơn nào đó. 

 

 

Những thói quen thông thường có thể khiến bạn tiêu tốn không ít tiền bạc. Một chiếc ô tô có tiết kiệm được nhiên liệu tốt không chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào các nhà sản xuất như nhiều người nghĩ. Mà còn phụ thuộc rất nhiều vào cách lái của chủ nhân xe.

 

1/ Lái xe một cách chủ động, từ tốn.

Chính những lần phóng nhanh hay những cú phanh gấp là nguyên nhân khiến nhiên liệu bị tiêu hao nhiều. Do đó, ngoài các tình huống khẩn cấp, bạn nên tăng tốc nhẹ nhàng và phanh từ xa một cách êm ái.

 

 

Ngoài ra, không chuyển làn chạy nếu không cần thiết cũng sẽ giúp giảm lượng xăng tiêu tốn. Thậm chí là kéo dài tuổi thọ lốp và phanh xe. 

 

2/ Làm chủ tốc độ của xe.

Vận hành với tốc độ cao sẽ tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Cụ thể, 10-15% lượng nhiên liệu có thể được tiết kiệm nếu bạn chạy giảm từ 100 km/h xuống 90 km/h. Ngoài ra, bạn cũng nên duy trì vận tốc ổn định khi điều khiển phương tiện.

Để tránh lãng phí nhiên liệu được bơm vô động cơ khi nhấn ga mạnh. Ở đường cao tốc. Hệ thống Cruise Control System – CCS sẽ vô cùng hữu ích để giữ một vận tốc ổn định và ít tiêu tốn xăng xe.

 

3/ Không để máy chạy khi dừng xe lâu.

Các loại động cơ hiện đại ngày nay không cần làm ấm máy như trước. Do đó, chỉ cần khởi động là bạn có thể cho xe chạy luôn. Để máy nổ không sẽ vừa tốn nhiên liệu, lại vừa thải khí nhiều hơn. Nếu xe dừng trên 30 giây thì bạn nên tắt máy.

 

4/ Loại bỏ những đồ dùng không cần thiết.

Ô tô chở càng nhẹ thì lượng nhiên liệu tiêu thụ càng ít. Vì vậy, hãy loại bỏ những hàng hóa không cần thiết trong thùng hoặc trên xe. Chỉ giữ lại các vật dụng thiết yếu như bộ sơ cứu, dụng cụ, dây kích điện bình ắc quy hay bộ kích nhỏ.

 

5/ Giảm lực cản của gió.

Các hãng xe luôn cố gắng tối ưu hóa thiết kế để giảm lực gió, tiết kiệm nhiên liệu. Vì vậy, trong quá trình lưu thông, bạn nên sắp xếp mọi thứ vào khoang hoặc đuôi xe. Đừng để đồ kích thước lớn trên nóc. Bên cạnh đó, lực của gió cũng sẽ được giảm bớt nếu đóng cửa sổ trời và cửa sổ bên.

 

6/ Chỉ sử dụng điều hoà đúng lúc.

 

 

Nếu nhiệt độ không quá cao, bạn hãy hé chút cửa kính thay vì tiêu tốn 15% nhiên liệu mở điều hòa. Song, nếu di chuyển với vận tốc vượt quá 90km/h, đóng cửa và mở điều hòa là lựa chọn tối ưu hơn để tăng tính khí động học và năng lượng sản sinh từ vòng tua máy cao sẽ cho điều hòa chạy tốt.

 

7/ Sắp xếp thời khoá biểu công việc để đi cùng lúc.

Hãy sắp xếp công chuyện để kết hợp cùng giải quyết trên một quãng đường chung nếu tiện. Vì di chuyển đường dài sẽ tiết kiệm hơn đi lại các đoạn đường ngắn.

 

8/ Thường xuyên bảo dưỡng xe tại xưởng dịch vụ uy tín.

Không có gì bất ngờ khi bảo dưỡng xe cũng liên quan trực tiếp tới mức năng lượng tiêu thụ. Vì khi ô tô hoạt động với trạng thái tối ưu sẽ tiêu hao lượng nhiên liệu tối thiểu nhất.

 

 

Ngoài ra, việc cân chỉnh lại bánh xe, hệ thống ống xả hay thay bộ lọc nhiên liệu và bugi mới cũng vô cùng quan trọng. Nếu bảo dưỡng đúng cách kết hợp với thói quen điều khiển phương tiện tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được 25% chi phí nhiên liệu.

 

9/ Chú ý đến áp suất của lốp xe và sử dụng loại nhớt khuyến cáo của hãng cho xe.

 

 

Lốp xe có áp suất đúng mức tiêu chuẩn sẽ mang lại cho tài xế nhiều công dụng. Từ tăng tính an toàn, lái xe chính xác tăng độ bền cho đến tiết kiệm mức nhiên liệu tiêu thụ.

 

 

Phía nhà sản xuất thường gợi ý loại dầu phù hợp trong sách hướng dẫn sử dụng. Sử dụng sai loại thì hệ thống bôi trơn không được tối ưu và tiêu tốn thêm 2% nhiên liệu.

 

💈Mọi thông tin chi tiết về bảo dưỡng xe và đặt lịch lái thử các dòng xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.