Tin tức

Ngày 17/10/2019

CÁCH CHỐNG CHUỘT TRÊN XE Ô TÔ HIỆU QUẢ

Làm sao để bảo vệ xế yêu tránh khỏi các tình trạng như chuột chui vào khoang máy, chuột cắn dây điện, chuột gây mất vệ sinh nội thất xe…? VW Saigon sẽ chia sẻ cho người dùng những kinh nghiệm chống chuột trên xe ô tô cực kỳ hiệu quả.

 

1. Vệ sinh xe ô tô sạch sẽ và đưa xe đi bảo dưỡng

 

 

Đây chính là kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi đúng đắn nhất trong mọi trường hợp, tất nhiên bao gồm cả chống chuột trên xe ô tô. Việc vệ sinh ô tô sẽ phát hiện và sớm xử lý được tình trạng chuột trên xe. Không chỉ có vậy, vệ sinh sạch sẽ còn giúp nội thất xe được bền hơn. Cùng với đó là mang đến không gian trong lành rất tốt cho phong thủy xe hơi và cả sức khỏe của người sử dụng.

 

Ngoài vệ sinh xe, chủ nhân cũng nên đưa xế yêu đi bảo dưỡng thường xuyên. Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và sẽ xử lý nhanh gọn, triệt để những hỏng hóc do chuột gây ra (nếu có).

 

2. Thường xuyên kiểm tra khoang máy động cơ

 

 

Cần kiểm tra khoang máy động cơ xe thường xuyên hơn để hạn chế có chuột trên ô tô. Hoặc nếu có thì sớm xử lý tình trạng này. Đặc biệt đối với những chiếc xe lâu không dùng tới, chủ xe vẫn nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và nổ máy để giúp động cơ hoạt động bền hơn và khiến cho lũ chuột không dám tung hoành như ‘chốn không người’.

 

3. Đừng quên đóng cửa xe

 

Đây là một thao tác rất đơn giản nhưng nhiều người lại quên mất. Lý do là trong nhiều trường hợp, người lái có thể chủ quan không đóng cửa xe đủ mạnh. Lúc này cửa xe chỉ đóng hờ, tạo điều kiện cho lũ chuột có cơ hội lẻn vào. Tình trạng tương tự cũng xảy ra với cốp xe nên chủ xe cũng cần phải lưu ý.

 

4. Không nên ăn uống trên xe

 

 

Ăn uống không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến môi trường khoang xe mà còn dễ khiến các nội thất bị ăn mòn, nhanh cũ và hỏng hóc. Ngoài ra, không vệ sinh xe sau khi ăn uống còn tạo điều kiện thu hút chuột xuất hiện nhiều hơn. Hạn chế ăn uống và để thức ăn trên xe để bảo vệ xế yếu khỏi sự tấn công của lũ chuột.

 

5. Không nên tự vệ sinh khoang máy động cơ

 

 

Chủ xe hoàn toàn có thể tự vệ sinh khoang máy động cơ hay nội thất xe tại nhà. Tuy nhiên theo các tài xế giàu kinh nghiệm về ô tô, tốt nhất chủ xe nên đưa ra gara. Bởi nếu vệ sinh không cẩn thận thì sẽ khiến khoang máy động cơ bị ẩm ướt, dễ hỏng hóc. Ngoài ra nếu không xử lý triệt để mùi chuột trong khoang máy, thì không thể chống chuột trên xe ô tô hiệu quả. Bởi chuột sẽ vẫn quen mùi và tiếp tục tìm mọi cách để vào khoang máy của xe ô tô.

 

6. Lắp thêm lưới lọc gió

 

 

Hãy gia cố thêm cho bộ phận lọc gió bằng việc lắp thêm tấm lưới bằng kim loại hoặc inox. Chuột sẽ khó lòng tấn công được ‘cánh cửa’ bảo vệ khoang máy này để tiến vào bên trong. Không chỉ chống chuột, biện pháp này còn giúp đối phó với sự xâm nhập của côn trùng, rắn rết, lá và các rác bẩn nhỏ…

 

7. Trang bị máy đuổi chuột

 

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy có tác dụng chống chuột trên xe ô tô. Máy phát ra sóng tần đuổi chuột đến gần và không hề gây tổn hại đến sức khỏe của con người.

 

8. Tham khảo một số mẹo hay chống chuột trên xe ô tô

 

Có khá nhiều mẹo chống chuột trên ô tô được cánh tài xế chia sẻ với nhau. Có thể kể đến như dùng long não, băng phiến, túi đuổi chuột. Theo đó đặt những thứ này vào trong khoang máy để xua đuổi chuột đến gần. Ngoài ra cũng cần thường xuyên kiểm tra tác dụng của nó. Tất nhiên, cũng có người thành công nhưng cũng không ít người lắc đầu vì những mẹo này không có tác dụng.

 

Thực tế thì không phải mẹo nào được cánh tài xế truyền tai nhau cũng đúng. Chẳng hạn như kinh nghiệm chống chuột bằng xịt hóa chất đuổi côn trùng vào khoang máy, đặt lông mèo trong xe và cả trong động cơ, rải thuốc diệt chuột… Những mẹo này không những không có hiệu quả chống chuột trên xe ô tô mà còn ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Điển hình như gây ăn mòn, hỏng hóc động cơ hay gây hại đến sức khỏe người sử dụng xe nếu như hít phải lông mèo hoặc trẻ con lỡ ăn nhầm viên diệt chuột… Tốt nhất chủ xe hãy tìm hiểu kỹ thông tin trước khi áp dụng và nếu không chắc chắn, hãy đưa xe đến xưởng Dịch vụ của Volkswagen Saigon để bảo dưỡng.

 

Theo tinhte.vn

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.